no comments

Hải sản đông lạnh – Sự lựa chọn an toàn và tiện lợi

Hải sản là một món ăn ưa thích của nhiều người bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là thơm ngon. Trong bài viết sau sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng hải sản đông lạnh.

Ngày nay, những hải sản tươi sống thường được đánh bắt và đông lạnh ngay tại tàu đánh cá, vì như vậy có thể giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi sẽ lâu hơn, hơn nữa có thể sẽ tiêu diệt ký sinh trùng hay vi khuẩn một cách tốt nhất. Vì vậy,  hải sản đông lạnh không thua gì hải sản tươi về mặt dinh dưỡng.

Thông thường hải sản tươi thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn hơn đông lạnh, nhưng thực chất là cá tươi hay đông lạnh đều tốt như nhau nếu như bạn bảo quản đúng cách.

Hải sản tươi đông lạnh

Hải sản tươi đông lạnh

Vì sao nên chọn hải sản đông lạnh?

Thực tế, hải sản tươi thường có mặt tại các siêu thị, nhưng giá cả hơi tốn kém, mặt khác bạn có thể không tìm thấy loại hải sản mà mình muốn chọn. Vì vậy, hải sản đông lạnh chính là sự lựa chọn rất tiện lợi vì có thể tìm thấy nhiều hơn, giá thành thấp cũng thấp so với hải sản tươi sống.

Sự tiện lợi của hải sản đông lạnh

– Muốn có số lượng phù hợp với bữa ăn hàng ngày, thì chỉ cần lấy hải sản đông lạnh từ tủ đông với số lượng mong muốn để tránh lãng phí.

– Thật ra, hải sản tươi sống cũng bị hạn chế về dinh dưỡng bởi khi vận chuyển gặp phải nhiều khó khăn, trong khi đó hải sản đông lạnh được đông cứng trên biển và không bị hạn chế.

– Hải sản đông lạnh có thể giúp làm giảm chất thải và rất dễ dàng chuyên chở bằng xe lửa, xe tải với môi trường thấp hơn.

– Bằng cách làm đông lạnh hải sản ngay trên biển, do đó ngư dân có thể sử dụng những cách quy mô để củng cố và chế biến, nhằm làm gia tăng giá trị tổng sử dụng của hải sản.

Bảo quản hải sản đông lạnh

Bảo quản hải sản đông lạnh

Bài viết hữu ích: Các tươi đông lạnh bảo quản được bao lâu

Làm sao sử dụng hải sản đông lạnh mà không bị mất dinh dưỡng?

– Nên để hải sản đông lạnh rã đông từ từ, bởi nếu bị vỡ, những chất dinh dưỡng sẽ theo nước chảy ra bên ngoài, từ đó làm giảm giá trị thực phẩm.

– Để đồ đông lạnh trên bề mặt sạch, tránh nhỏ nước ra ngoài bao bì, không nên mở nắp cho đến khi đá tan chảy hết, nhằm tránh sự xâm nhập của những vi khuẩn độc hại.

– Không nên làm tan ngay bằng cách cho hải sản vào nước ấm.

– Không nên đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông.

– Không ngâm trong nước để làm tan thực phẩm đông lạnh. Nếu không rã đông kịp thì có thể cắt nhỏ khi thực phẩm vẫn còn đông lạnh để chế biến.

Reply