no comments

Chế độ ăn cho trẻ em béo phì

Cần chú ý đặc biệt tới thành phần protein của thực phẩm.
60-70% nên là các protein có nguồn gốc động vật (thịt nạc, cá, sữa, phô mai).
30% tổng nhu cầu về protein – dầu thực vật (hoa hướng dương, ô liu, ngô). Đó là mong muốn sử dụng nó trong hình dạng tự nhiên của nó cho mặc quần áo salad, các món ăn rau. Các axit béo không bão hòa đa, là một phần của dầu thực vật, kích hoạt các quá trình tiêu thụ chất béo của cơ thể, có tác dụng choleretic, điều này rất quan trọng trong việc liên quan đến sự vi phạm ở nhiều trẻ béo phì có chức năng túi mật thông thường.
Dầu ôliu có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Bao gồm trong chế độ ăn uống cho béo phì, rau cải và trái cây cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất. Rau quả rất hữu ích dưới bất kỳ hình thức nào – hầm, đun sôi, nhưng hầu hết chúng đều phải ăn sống dưới dạng salad.
Đặc biệt hữu ích là rau có chứa nhiều chất xơ và pectin, làm tăng lượng thực phẩm, tạo cảm giác no, điều chỉnh chức năng của ruột, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể – tất cả điều này là cần thiết cho thừa cân. Chúng bao gồm cải bắp, củ cải, dưa chuột, cà chua, lá xanh, bí.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng dưa bắp cải, hoa quả đông lạnh và mầm Brussels.
Để chuẩn bị các món ăn bạn có thể sử dụng đậu xanh, cả đậu tươi và đóng hộp, và đậu dây.
Vào đầu mùa xuân, bạn có thể sử dụng để chuẩn bị nấm xanh cho trẻ vị thành niên, và cho borsch, củ cải đường (nóng hoặc lạnh) – ngọn của củ cải đường trẻ có chứa vitamin C, nhóm B, muối khoáng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em béo phì

Trong một số không giới hạn trong việc điều trị bệnh béo phì, có thể cho các loại chua của trái cây và quả. Đồng thời, bạn nên bỏ trái cây, trái cây, nước trái cây đóng hộp, bởi vì chúng chứa một lượng đường đáng kể.
Quả khô hữu ích, chứa nhiều muối kali (mơ khô, mơ, mận khô).

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Nếu bạn thừa cân, điều quan trọng là tuân theo chế độ uống, không cho nước trái cây, nước ngọt thay vì nước. Lượng chất lỏng và muối tương ứng với định mức tuổi.
Nấu ăn cho trẻ bị béo phì nhẹ là bình thường.

Ở mức 1 và 2 độ béo phì, những hạn chế này thường là đủ. Bạn nên mua một vảy sàn và cân cho đứa trẻ trên cơ sở hàng ngày.
Nếu sự gia tăng trọng lượng cơ thể dừng lại, sau đó với một thời gian dài của việc áp dụng chế độ ăn uống như vậy, dần dần, khi trẻ lớn lên, sự dư thừa trọng lượng cơ thể sẽ giảm.

Reply