no comments

Điều trị chứng mất ngủ khi mang thai

Hầu hết phụ nữ trải qua một số mức độ rối loạn giấc ngủ trong khi mang thai, và đối với một số lượng đáng kể phụ nữ ngủ gián đoạn có thể là khá nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây rối loạn giấc ngủ trong thai kỳ, và lựa chọn can thiệp thích hợp dựa trên chẩn đoán chính xác vấn đề.

Một số rối loạn giấc ngủ, như hội chứng bồn chồn và ngưng thở khi ngủ, phổ biến hơn trong thai kỳ và có thể gây gián đoạn giấc ngủ đáng kể.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh nguy hiểm cho con

Rối loạn giấc ngủ cũng có thể là triệu chứng trầm cảm hoặc rối loạn lo âu, do đó điều quan trọng là phải sàng lọc những vấn đề này. Nhiều phụ nữ bị trầm cảm hoặc lo lắng khó ngủ hay thức dậy sớm và không thể ngủ lại. Điều trị chứng rối loạn tiềm ẩn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. ( Thông tin thêm về điều trị chứng trầm cảm và lo âu trong thời kỳ mang thai có thể được tìm thấy ở đây. ) Thông thường, thuốc chống trầm cảm, bao gồm fluoxetin (Prozac) và các thuốc chống tricyclic cũ hơn (bao gồm nortriptyline và amitriptyline) được sử dụng trong môi trường này.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị mất ngủ

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Mặc dù các chiến lược nhất định có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, một số phụ nữ có thể cần một số loại can thiệp về dược lý. Mặc dù Ambien (zolpidem) và các thuốc ngủ giảm ngủ khác bao gồm Lunesta (eszopiclone) và Sonata (zalepion) thường được kê cho phụ nữ bị rối loạn giấc ngủ, dữ liệu về sự an toàn về sinh sản của họ còn hạn chế và chúng tôi cố gắng tránh sử dụng trong thời kỳ mang thai .

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Sedating thuốc chống trầm cảm ba vòng, như amitriptyline hoặc nortriptyline, có thể là một lựa chọn tốt hơn cho phụ nữ bị rối loạn giấc ngủ và không liên quan có liên quan đến tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Benzodiazepine, bao gồm Ativan (lorazepam) và Klonopin (clonazepam) cũng có thể hữu ích. Có một số tranh cãi về việc sử dụng các thuốc benzodiazepine trong thai kỳ. Mặc dù các báo cáo ban đầu cho thấy có thể có nguy cơ bị hở hàm ếch và hở hàm ếch tăng cao, nhưng nhiều báo cáo gần đây cho thấy không có mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với thuốc chống loạn thần và nguy cơ bị hở môi hoặc vòm miệng. Kết hợp dữ liệu cho thấy nguy cơ này – nếu tồn tại – ước tính là 0,7%. Nguy cơ dị tật được giới hạn trong tam cá nguyệt đầu tiên khi hình thành môi và vòm miệng

Reply