no comments

Mẹo hay giúp bạn bảo quản hải sản đúng cách

Chắc chắn ai cũng biết rằng hải sản là thức ăn vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Nó cung cấp những dưỡng chất có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe khoắn và giàu sức sống hơn. Không những vậy hải sản còn là thực phẩm giúp các bé thúc đẩy phát triển, tăng trưởng chiều cao, hỗ trợ chị em trong việc làm đẹp làn da của mình. Tuy nhiên hải sản sẽ không phát huy hết tác dụng của nó hoặc dễ bị hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản thật tốt. Vì thế ngay trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bảo quản hải sản thật tốt nhé!

Cá là món ăn ưa chuộng và quen thuộc đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Tuy vậy cách bảo quản cá làm sao cho tươi và ngon thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể ứng dụng theo nhiều cách bảo quản cá như sau:

  • Cách 1 đó là dùng giấy  ướt che nhãn cầu của cá. Vì sao lại làm như vậy? Bởi lẽ trong mắt của á có chứ tuyến trạng và nếu cá rời khởi nước trong thời gian dài thì tuyến trạng này bị đứt dẫn đến tình trạng cá bị ươn. Vì thế nếu sử dụng cách này thì bạn sẽ có thể bảo quản cá được lâu hơn, thường sẽ là từ 3 đến 5 ngày.
  • Cách 2: Đổ một chút rượu trắng vào miệng cá cũng làm cho cá tươi và giúp bảo quản chúng tốt hơn. Nếu cá đã sơ chế rồi thì có thể ngâm cá trong rượu trắng rồi để ở nơi có nhiệt độ thoáng mát để cá được tươi hơn.
  • Cách 3: Với những con cá bị chết ngạt thì thịt cá sẽ bở, ăn không ngon. Vì thế nếu nhìn thấy cá có dấu hiệu thoi thóp, sắp chết thì tốt nhất là bạn đập đầu cá để cá chết tươi. Điều này khiến phần thịt cá săn và khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Cách 4: Dùng muối cùng với nước sạch hòa tan vào nhau, ngâm cá trong vòn 15 phút để cá không bị ươn
  • Cách 5: rắc đều muối lên cá, hoặc sử dụng giấm rưới lên cá và để ở nơi khô thoáng.

Cua

Với những ai muốn mua cua về dự trữ để làm tiệc thì có thể làm cách sau để bảo quản chúng tốt: đó là chuẩn bị thùng xốp, túi đá lạnh và bẹ chuối. Đầu tiên dùng bẹ chuối để quấn trên thân, bụng cua rồi cho ít nước lên thân cua. Cho túi đá vào thùng xốp và đặt một dĩa lớn lên mặt đá. Tiếp tục cho những con cua đã buộc bẹ chuối lên dĩa và đậy kín thùng xốp. Dừng quên chọc thủng nắp xốp để không khí có thể vào bên trong được nhé! Cột chặt thùng xốp bằng băng dính để cua không thể bò ra ngoài được. Và như vậy là bạn đã có thể bảo quản cua tốt rồi.

Tôm

Chuẩn bị thùng xốp và cho tôm vào bên trong, dùng rong biển trải đều trên thân tôm và như thế chúng sẽ tươi lâu và bảo vệ tốt hơn nhé!

Ngao, sò, ốc, hàu, tu hài

Bảo quản những thực phẩm này cần một chiếc túi vải sạch và một ít nước. Điều bạn cần làm chính là cho chúng vào bên trong túi vải và đảm bảo môi trường ẩm ướt để chúng có thể sống sót được.

Trên đây là một vài cách bảo quản hải sản mà chúng tôi muốn giới thiệu qua cho các bạn. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác về vấn đề này để có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình nhé!

Reply