no comments

Tập cho trẻ em ăn hải sản như những người sành ăn

Những nghiên cứu về thói quen ăn hải sản của trẻ em

Nghiên cứu của cơ quan quản lý hải sản, đã chỉ ra rằng trẻ em từ 7 đến 11 tuổi đang ăn cá nhiều nhất trong các loại hải sản, sau đó đến cua với tỷ lệ 40% , 33 % ăn mực, và khoảng một phần năm đã ăn tôm hùm.

Cá tuyết vẫn là con cá được trẻ em ăn phổ biến nhất (86,7% đã ăn), trong khi các món cá yêu thích khác có tỷ lệ gần tương đương với 80% là ăn cá ngừ, và cá hồi (60%).

Tuy nhiên, ,  số lượng cá mà trẻ em ăn mỗi tuần lại cần sự cải thiện. Hiện tại, chỉ có 24,3% trong số trẻ em 7 đến 11 tuổi ở Anh ăn hai miếng cá mỗi tuần – mức tối thiểu được đề nghị.

Kết quả hình ảnh cho hải sản

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng gần 30% trẻ em ở Anh chưa bao giờ tham gia vào các trò tiêu khiển truyền thống của Anh về ăn cá ở bờ biển.

Khảo sát này đã được công bố cùng với việc đưa ra một chương trình giáo dục dẫn dắt bởi đầu bếp do giáo viên hướng dẫn, nhằm mục đích dạy trẻ em về các loại hải sản đa dạng và cách thức chúng được lấy từ biển đến bàn ăn. Người ta hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ khuyến khích trẻ em ăn nhiều cá hơn đồng thời tạo cảm hứng về việc chế biến và nấu ăn hải sản.

Chương trình thúc đẩy thói quen ăn hải sản

Trong năm tới, chương trình sẽ đưa 50 nhóm đầu bếp trẻ đến từ các trường đại học trên khắp nước Anh đến thị trường cá  nổi tiếng thế giới, nơi họ sẽ học về các công đoạn chế biến hải sản – từ việc tìm nguồn cung ứng và xử lý, đến nuôi cá và nấu nướng. Với nguồn cảm hứng này, những đầu bếp trẻ sẽ trở lại cộng đồng của họ và tạo ra sự kiện giáo dục thủy sản độc đáo của riêng họ, truyền bá sự nhiệt tình của họ cho trẻ em trên khắp đất nước.

Kết quả hình ảnh cho hải sản

Mel Groundsell, Giám đốc Quan hệ Công ty Seafish, rất háo hức khuyến khích cả bố mẹ và trẻ em nên ăn hải sản đặc biệt là cá . Bà nói rằng:

“Thật tuyệt vời khi nhìn thấy những đứa trẻ ăn các loại cá khác nhau. Những lợi ích về sức khoẻ khi ăn nhiều cá được ghi chép đầy đủ – và mỗi loại cá cung cấp một trải nghiệm ẩm thực khác nhau với hương vị độc đáo. Chúng tôi muốn giúp phát triển nhận thức của trẻ em về hải sản và sẽ có nhiều trẻ em ăn nhiều cá hơn.

“Qua chương trình giáo dục của chúng tôi, chúng tôi hướng tới động lực thúc đẩy cả cha mẹ và con cái  khám phá nhiều loại cá sẵn có và tạo cảm hứng cho các đầu bếp thế hệ tiếp theo để mở rộng tầm nhìn về ẩm thực của họ và giúp mở rộng các thực đơn trong gia đình.

 

Để biết thêm thông tin về các dòng hải sản tươi sống cũng như đông lạnh hãy ghé  thăm haisankhovietnam.com. Chúng tôi luôn cập nhật các tin tức mới nhất về  hải sản !

Reply