no comments

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Nhiều người khi mắc phải căn bệnh trĩ ngoại rắc rối thường băn khoăn: Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? Hiểu được điều đó, các bác sĩ vùng hậu môn – trực tràng sẽ trả lời câu hỏi này rõ ràng nhất qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Các bác sĩ ưu tú chuyên bệnh hậu môn – trực tràng cho biết: Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của bệnh nhân.

-Đối với trường hợp bệnh nhẹ:

Trường hợp, bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu, bệnh nhẹ (trĩ ngoại độ 1), bệnh nhân vừa mới phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thì việc sử dụng thuốc để trị liệu có khả năng khỏi bệnh rất cao.

Nhưng, việc dùng thuốc để chữa trĩ ngoại phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn, kê toa của các y, bác sĩ chuyên khoa, có như thế mới đem lại hiệu quả mong muốn.

Thuốc điều trị trĩ ngoại nhẹ

Thuốc điều trị trĩ ngoại nhẹ

Thông thường thì các bác sĩ sẽ dùng thuốc uống dạng viên nang hoặc dạng thuốc xịt, thuốc bôi để trị liệu. Mỗi dạng thuốc có những ưu điểm rõ rệt:

+ Thuốc uống dạng viên nang: Có tác dụng làm bền chặt thành mạch, làm co các búi trĩ đồng thời giảm sưng, giảm đau ở vùng hậu môn.

+ Thuốc bôi hoặc thuốc xịt: Tương tác trực tiếp tại chỗ vết thương, giúp các vùng da bị tổn thương xung quanh hậu môn giảm sưng, ngứa ngáy, làm khô ráo và se khít phần da bị bệnh.

– Đối với trường hợp bệnh nặng:

Bệnh có diễn biến phức tạp (trĩ ngoại độ 2, 3, 4) thì việc sử dụng thuốc không có tác dụng mà còn khiến bệnh nặng thêm, kéo dài quá trình điều trị.

Đối với trường hợp này, thông thường tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng các bác sĩ sẽ tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp tân tiến PPH hoặc HCPT.

Bằng hai phương pháp này, búi trĩ sẽ nhanh chóng bị tiêu hủy, hạn chế gây đau đớn, ít chảy máu, nhanh hồi phục, ngăn ngừa bệnh quay lại.

Phương pháp chữa trĩ khi bệnh nặng

Phương pháp chữa trĩ khi bệnh nặng

Bên cạnh đó, trong và sau quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại, bệnh nhân nên lưu ý:

+ Không nên ăn những thức ăn có chứa gia vị cay, nóng, thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm. Ăn nhiều thức ăn chứa thành phần chất xơ như: rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ nước.

+ Không sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, ma túy…

+ Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh để tránh ảnh hưởng đến các vết thương.

+ Tái khám theo sự chỉ dẫn của bác sĩ: bệnh nhân nên đến lại cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tiến trình hồi phục các vết thương.

=>Có như vậy, bệnh mới khỏi nhanh và lấy lại sức khỏe tốt.

Lưu ý: Việc dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ ngoại chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh ở giai đoạn đầu.

Hi vọng, những thông tin trên từ phong kham da khoa can tho sẽ giúp người bệnh hiểu được bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? và đưa ra phương pháp trị liệu an toàn, hiệu quả nhất.

Reply