no comments

Những thực phẩm người hút thuốc nên ăn

Với những người nghiện thuốc lá đang trong quá trình cai thuốc lá thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để hỗ trợ quá trình bỏ thuốc diễn ra hiệu quả và đảm bảo được sức khỏe.

Vì vậy bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến người đọc một số thực phẩm người hút thuốc nên sử dụng để bạn có thêm được những gợi ý hay ho cho bản thân và những người xung quanh.

1.Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Không chỉ vậy trong súp lơ xanh còn chứa các chất sulforaphane giúp phổi tránh được sự xâm nhập của các chất độc hại bên ngoài đặc biệt là đối với những người sử dụng thuốc lá, sẽ giúp hạn chế được những tác động từ nicotine trong khói thuốc lá.

Vì vậy hãy thêm bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn để có được những lợi ích tốt nhất.

2.Cần tây

Cần tây là thực phẩm không còn xa lạ gì với chị em nội trợ, nhưng tác dụng của nó đối với sức khỏe và đặc biệt là đối với những người hút thuốc lá thì ít ai biết được.

Xin bật mí với bạn cần tây chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là các acid amin tự do, tinh dầu và vitamin giúp giảm những cơn thèm thuốc và tăng cảm giác thèm ăn. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người đang trong quá trình cai nghiện thuốc lá,

3.Sữa hoặc đồ uống pha từ sữa

Không chỉ các loại đồ ăn mới có tác dụng hỗ trợ trong quá trình cai thuốc lá mà các loại thức uống đặc biệt là sữa và các đồ uống pha từ sữa cũng có tác dụng trong việc giúp làm giảm vị ngon của thuốc lá.

Sau bài viết này hãy note ngay sữa vào thực đơn dành cho chế độ cai thuốc lá của mình nhé!

4.Rượu vang

Nhiều người vẫn nghĩ rượu là một trong những chất kích thích gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên với việc sử dụng hợp lý và điều độ thì rượu vang hoàn toàn có thể đem đến nhiều tác dụng tốt.

Một lý rượu vang hàng ngày sẽ giúp giảm đến 60% nguy cơ ung thư phổi – một căn bệnh rất dễ gặp ở những người sử dụng thuốc lá.

Một chế độ ăn uống hợp lý cần kết hợp với một phương pháp an toàn, hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí cho những người đang trong quá trình cai thuốc lá.

Nếu bạn đang loay hoay và chưa biết phải chọn cách nào giữa hàng ngàn cách cai thuốc lá thì xin mách nhỏ nước súc miệng của thầy lang nghị – kẻ thù của thuốc lá.

Được chiết xuất từ thiên nhiên với thành phần gồm các loại thảo dược như cúc hoa, kim ngân hoa, tơm trơng,…đảm bảo an toàn và không có tác dụng phụ.

Ngoài tác dụng sạch miệng chắc răng nước súc miệng Thanh Nghị còn giúp làm giảm vị ngon của thuốc lá và giúp quá trình cai thuốc lá diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Với những gợi ý trên đây hi vọng rằng bài viết đã giúp đỡ được nhiều người đang và sẽ cai thuốc lá có thêm động lực cũng như những bí kíp bỏ túi để công cuộc cai thuốc lá thành công.

Tham khảo thêm

Reply