no comments

2 cách thi công thép sàn nhà dân dụng

Bố trí thép sàn là yêu cầu quan trọng trong các công trình xây dựng nhà ở hay xưởng có khung thép. Ngày hôm nay sàn nhẹ Linh Anh sẽ chia sẻ những lưu ý khi bố trí thép sàn nhà dân dụng tới các quý độc giả.

2 cách thi công thép sàn nhà dân dụng

2 phương thức thi công thép sàn nhà dân dụng

Hiện nay thì có hai cách để thi công sàn:

  • Sàn nhà thép 1 phương: là dạng sàn chịu uốn theo 1 phương hoặc 2 phương nhưng phương còn lại chịu uốn rất nhỏ. Liên kết có thể là kê lên tường hoặc đổ liền khối với dầm nhưng chỉ ở ≤ 2 cạnh đối diện.
  • Sàn nhà thép 2 phương: là dạng sàn chịu uốn theo 2 phương, liên kết có thể là kê lên tường hoặc đổ liền khối với dầm, các liên kết với dầm có ở ≥ 2 cạnh liền kề.

Loại sàn nhà thép 1 phương là ô sàn nhà dân dụng kết cấu thép đặc biệt chỉ được đỡ 2 cạnh đối xướng. Do đó, kết cấu chỉ làm việc theo một phương. Tổng tải được truyền trong phương vuông góc với dầm đỡ. Nếu ô sàn được đỡ cả bốn cạnh mà có tỷ số cạnh dài và cạnh ngắn lớn hơn 2 thì cũng được xem là sàn nhà một phương. Bởi vì do sự khác biệt quá lớn về chiều dài nên tải trọng không truyền tới dầm theo phương cạnh ngắn. Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết : ” Shop bán ví da nam hàng hiệu uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Thép chịu lực ở trong trường hợp này sẽ chỉ được bố trí trong một phượng của ô sàn nhà thép. Còn đối với loại sàn hai phương là ô sàn được đỡ 4 cạnh, tỷ số cạnh dài và cạnh ngắn trong các ô sàn nhà phải tuyệt đối lớn hơn hoặc bằng 2. Trong loại sàn nhà thép 2 phương, tải trọng sẽ được truyền tới tất cả các dầm đỡ. Do đó, cốt thép chịu lực sẽ được bố trí cả 2 phượng của ô sàn nhà.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí thép sàn nhà dân dụng

Khi bố trí thép sàn nhà các đơn vị thi công cần phải lưu ý xác định nội lực của sàn 1 phương và sàn 2 phương. Các đơn vị thi công có thể tra bảng, đây là phương pháp truyền thống và được nhiều người sử dụng khi thi công sàn nhà thép. Ưu điểm của phương pháp thi công này là vô cùng đơn giản và có độ an toàn cao cho người thi công và sử dụng. Nhược điểm của việc tra bảng là không kinh tế và không thể xác định được nội lực của một số ô sàn phức tạp trong công trình. Hoặc các đơn vị thi công cũng có thể lựa chọn phương pháp phần tử hữu hạn.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có một số phần mềm được lập trình theo phương pháp này như phần mềm Sap2000, Etabs hay phần mềm Safe đã và đang được rất nhiều các đơn vị thi công lựa chọn. Các đơn vị thi công có thể sử dụng một trong các phần mềm này để phân tích nội lực. Ưu điểm của phương pháp thi công này là phản ánh được sự làm việc đồng thời của toàn bộ kết và của kính tế.

2 phương thức thi công thép sàn nhà dân dụng

Trên đây là phương thức và những lưu ý khi bố trí thép sàn mà các đơn vị thi công có thể tham khảo mà sàn nhẹ LINH ANH chúng tôi đã đưa tới .Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo giá nhà thép dân dụng hay có nhu cầu cơi nới nhà cải tạo hãy truy cập vào mục Tin tức tại website này để tìm hiểu chi tiết.

 

 

Reply