no comments

Trang trí nhà hợp phong thủy mệnh Thổ

Trong thuyết ngũ hành mệnh Thổ là tượng trưng cho đất. Người mệnh Thổ thường dễ tính, khá hòa đồng và thân thiện, vì vậy họ rất dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để tăng thêm vận may, tài khí thì người mệnh Thổ nên biết cách lựa chọn đồ đạc phù hợp với bản mệnh của mình. Việc trang trí nhà hợp phong thủy mệnh Thổ cũng là một yếu tố giúp chúng ta luôn thành công trong cuộc sống.

Hướng nhà, hướng của phòng hợp với phong thủy mệnh Thổ

Hướng nhà, hướng của phòng hợp với phong thủy mệnh Thổ

Chúng ta thường thấy người ta nói  “hỏa sinh thổ”, vì vậy mà hướng nhà thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Thổ là hướng Nam – hướng của hành Hỏa. Tuy nhiên thì nếu không thể chọn hướng nhà là hướng chính là Nam thì bạn nên chọn hướng nhà là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì đây là những hướng của hành Thổ. Tuyệt đối chúng ta không nên chọn hướng chính của nhà là hướng Đông và hướng Đông Nam vì đây là hướng của mệnh Mộc khắc Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn màu chủ đạo là màu gì?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến phong thuỷ mệnh Thổ. Với màu sơn nhà, gia chủ nên chọn những màu của hành Thổ, hành Kim hoặc hành Hỏa như vàng, trắng, hồng, tím. Chúng ta có thể trang trí phòng khách bằng cách phối nhiều màu với nhau như tường sơn màu trắng và trần thạch cao sơn viền đỏ, tím hoặc hồng.

Người mệnh Thổ nên chọn màu chủ đạo là màu gì?

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn đồ đạc trong nhà mang những màu sắc của hành Thổ như nâu cánh gián, vàng hay tím. Tuyệt đối chúng ta không nên chọn màu đồ đạc là màu xanh, dù là màu lá hay xanh dương vì những màu này tương khắc với mệnh Thổ, không tốt chút nào cho sự nghiệp, công việc cũng như tài lộc của chúng ta.

Nên chọn chất liệu đồ đạc nào hợp với phong thủy mệnh Thổ

Thổ là đất, vì vậy đồ đạc chất liệu là sành, sứ là tốt nhất. Và dụ như bình hoa, thay vì chọn chất liệu nhựa hay thuỷ tinh, chúng ta nên chọn lọ hoa chất liệu sứ. Người mệnh Thổ cũng  có thể chọn đồ đạc trong nhà là những đồ chất liệu kim loại cũng được vì Thổ sinh Kim. Đặc biệt, đồ đạc từ chất liệu gỗ thì chúng ta nên hạn chế vì gỗ thuộc hành Mộc. Nếu bắt buộc phải chọn đồ gỗ  (ví dụ như sofa, bàn ghế) thì chúng ta nên chọn những chiếc đệm ghế mang màu sắc nóng như màu đỏ, tím của hành hỏa hay vàng, cảm của hành Thổ để khắc chế.

Giờ đây vấn đề chọn đồ đạc, thiết kế hướng nhà hợp phong thuỷ mệnh Thổ chắc chắn không còn là điều khiến chúng ta phiền lòng suy nghĩ nữa đúng không nào?

 

Reply