no comments

Lựa chọn chính xác vị trí và tư thế đứng khi chơi bóng bàn (Phần 3)

Vị trí đứng chính xác của người chơi bóng bàn cần phải phối hợp với tư thế đứng thích hợp. Tư thế đứng rất có lợi cho xuất phát nhanh và còn quan sát chi tiết, cặn kẽ được toàn bàn bóng, đồng thời còn có lợi cho gười chơi bóng bàn kịp thời sử dụng các loại kỹ thuật đánh trả khi bóng đến.

Tư thế chuẩn bị đánh trả bóng đến của đối phương (tư thế chuẩn bị) là: hai chân dang rộng hơn vai, hai gối hơi khuỵu, chân kiễng gót nhẹ, cạnh trong phía các ngón chân chạm đất, trọng tâm cơ thể dồn vào giữa hai chân, thân người hơi ngả về phía trước, cúi người, bụng thở đều. Bên tay không cầm vợt bóng bàn xịn nhất thế giới co tự nhiên ngang tầm bụng.

Người chơi bóng bàn cầm vợt dọc

Đối với người chơi cầm vợt dọc, khuỷu tay sẽ hướng ra ngoài, vợt đặt phía trước bên phía phải bụng, cổ tay thả lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên ở phía trái cạnh thân tầm nagng ngực, mắt nhìn vào hướng bóng đến và cách đánh trả của đối phương.

Người chơi bóng bàn cầm vợt ngang

Với người chơi cầm vợt ngang, vợt đặt phía trước bên phải bụng, khuỷu tay cầm vợt thấp xuống,cổ tay thả lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên sang ngang phía trái thân, mắt nhìn vào hướng bóng đến.

Chú ý chọn tư thế đứng: Trong tư thế chuẩn bị của cả 2 kiểu cầm vợt dọc và vợt ngang thì bàn tay, cánh tay, cẳng tay và cổ tay phải thả lỏng tự nhiên tạo thuận lợi cho quá trình phát lực đánh bóng trả lại. Xem thêm cách bán bàn bóng bàn cũ này

Hãy thực hiện theo các luật bóng bàn một cách nghiêm túc để đạt được những thành tích tốt nhất và luôn có sức khỏe cho bản thân.

Reply