no comments

Các yêu cầu chung hệ thống hút khói bếp ăn công nghiệp

Các yêu cầu chung khi thi công hệ thống hút khói bếp ăn công nghiệp

 

Hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp hoạt động theo một quy trình nhất định và phát huy tốt hệu quả của các bộ phận như nhấn công tắc khởi động, động cơ quạt hút sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi dầu mỡ… ở khu vực bếp lên một cách tự nhiên, kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng.

 

 

Những lưu ý lắp đặt cho một hệ thống quạt hút khói bếp Motor quạt hút có vai trò chính quyết định hiệu quả hoạt động cho toàn bộ hệ thống hút khói, nhiệm vụ hút khói, mùi, nhiệt nóng ra bên ngoài, cung cấp không khí sạch vào bên trong. Thông thường, trong hệ thống hút khói công nghiệp quạt thường sử dụng là quạt ly tâm, quạt hướng trục và có các loại chụp hút như: chụp đơn, chụp đôi, chụp vát xéo, chụp kim thự tháp, chụp có cấp gió tươi…

Trong thi công lắp đặt quạt hút khói bếp

  • Hệ thống quạt hút mùi cần được lắp đặt 2 quạt hút khí thải, trong đó một quạt để dự phòng.
  • Trước đầu đẩy của quạt hút khí thải hoặc cấp khí sạch cần gắn van một chiều.
  • Chiều cao lắp đặt chụp hút khói có cấp gió tươi tối thiểu là 400mm được tích hợp phin lọc dầu mỡ.
  • Lưu ý chụp hút cách mặt đất tối thiểu 2.000 – 2.200mm, yêu cầu kích thước chụp  hút nhô ra bên ngoài khỏi mặt bàn tối thiểu 200 – 300mm.
  • Trong lắp đặt đường ống hút mùi thải và cung cấp khí sạch
  • Đường ống dẫn khói thường được sử dụng ống tiêu âm bằng chất liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu 1.15mm, bọc cong bằng thủy tinh cách nhiệt, chống cháy nổ dày 50mm, tỷ trọng 32kg/m3.
  • Đường ống cung cấp không khí sạch sử dụng tole tráng kẽm độ dày tối thiểu 0.8mm, không cần bọc cách nhiệt.

 

 

Nhu cầu sử dụng quạt hút khói bếp ở các nhà hàng

Hàng ngày các đầu bếp tại nhà hàng phải liên tục chuẩn bị, chế biến các món ăn phục vụ cho thực khách, thao tác chiên xào thức ăn trên ngọn lửa lớn với tần suất dày đặc, vì vậy khu bếp khó tránh khỏi việc sinh ra khói , nhiệt, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng.

Không những vậy, trong không gian bếp còn đăt để nhiều nguyên vật liệu, dụng cụ nấu nướng…chất đầy khắp mọi nơi làm cho không gian bếp càng trở nên, chật hẹp,  ngột ngạt và làm khói khó thoát ra ngoài.

Để tìm ra giải pháp ưu việt cho không gian bếp luôn thoát mát và bảo vệ sức khoẻ cho các đầu bếp, nhân viên thì các chủ đầu tư nhà hàng nên nhanh chóng lắp đặt hệ thông hút khói công nghiệp chất lượng và hữu dụng.

 

 

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, hệ thống hút khói công nghiệp, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Reply