no comments

Những địa chỉ hỗ trợ học sinh khi du học Nhật Bản

Bỏ túi địa chỉ hỗ trợ khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản, ở nơi đất khách quê người, bạn băn khoăn sẽ có ai chia sẻ, ai sẽ giúp đỡ mình khi cần thiết về thông tin việc làm, địa chỉ làm thêm, nơi nghiên cứu học tập, …và trong bài này bạn cùng tôi ghi nhớ địa chỉ của tổ chức sẽ cung cấp những điều cần thiết khi bạn sinh sống tại Nhật Bản.

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSCO)

Tổ chức này có văn phòng đặt tại nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaisia, Indonesia.

JASSCO là Japan Student Services Organization – tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, tổ chức này của nhà nước thành lập nhưng hoạt động một cách  độc lập và tự nguyện, đem lại sự yên tâm cho những bạn sinh viên du học Nhật Bản và các nước.

Chức năng chính của JASSCO

Trực thuộc chính phủ Nhật Bản nên tổ chức này có nguồn kinh phí và nhân lực khá ổn định với 3 nhiệm vụ chính: Cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài, hỗ trợ du học và hỗ trợ cuộc sống cho sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản.

Một vài tài liệu được JASSCO phát hành

Để cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, về kỹ năng đi du học Nhật Bản và các  quy định của Chính phủ về vấn đề nhận học bổng, …  Jassco  tổ chức phát hành và in ấn một số tài liệu như:

1.Sổ tay du học Nhật Bản: có các thông tin chi tiết về du học Nhật cho những bạn đang muốn tìm hiểu về việc du học Nhật Bản, bạn chỉ có thể đọc và tìm hiểu trên Website của Jassco: http://.www.jassco.go.jp.

2.Sổ tay học bổng du học Nhật Bản: đây là tài liệu chuyên biệt về mọi vấn đề giành học bổng du học tại Nhật nói riêng, các quy định cần thiết, những điều kiện cần và đủ để nhận được học bổng của chính phủ đến Nhật Bản.

  1. Đề thi của các kỳ thi du học Nhật Bản: có cấu trúc và hướng dẫn ôn luyện, đây là tài liệu được in ấn phát hành rộng rãi tại nhiều nhà sách, dễ dàng tìm và học tập.
  2. Sổ tay tìm việc cho sinh viên nước ngoài: giúp bạn có thêm những lời khuyên và kỹ năng khi đi tìm việc làm thêm tại đây.

Website của tổ chức có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn hãy tìm hiểu cho thật kỹ càng vì đây hoàn toàn là các thông tin xác thực liên quan đến việc du học.

Reply