no comments

KINH NGHIỆM CHỌN MUA CÁ BIỂN TƯƠI

Cá biển là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Cũng như cá biển có vị rất đặc trưng và thơm ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn mua, bạn rất dễ mua phải những con cá chết lâu ngày và sắp hư. Điều này sẽ làm cá mất đi hương vị vốn có cũng như không còn bổ dưỡng nữa.

Với các bà nội trợ lâu năm, việc chọn cá không thể làm khó các bà, các mẹ. Tuy nhiên cũng có những nàng dâu mới hay anh chàng nào đó muốn mua một chú cá biển tươi mới thì sẽ gặp phải đôi chút khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho cá biển

Ảnh: Kinh nghiệm chọn mua cá biển tươi

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một số các mẹo nhỏ để mua cá biển tươi ngon nhé.

Để mua được cá biển còn tươi chưa bị ướp lạnh lâu ngày bạn cần để ý đến một số đặc điểm bên ngoài của cá.

MẮT CÁ

Mắt cá là nơi đầu tiên bạn nên để ý khi chọn mua cá biển. Nhìn vào đây bạn có thể dự đoán được độ tươi của cá. Cũng như thời gian cá chết đã lâu hay chưa. Cá còn tươi thì mắt cá sẽ lồi và trong suốt. Còn cá ươn mắt sẽ chuyển sang màu xám đục, mắt lõm vào trong. Giác mạc cá cũng không còn nguyên, nhăn nheo hoặc bị rách.

MANG CÁ

Tiếp đến bạn nên chú ý đến mang cá một chút nhé. Mang của cá tươi vẫn còn màu hồng và nó bám chặt với hoa khế. Trong khi đó, nếu là cá ươn thì mang có màu xám, không còn bám chặt với hoa khế và bị nhớt. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ngửi thấy mùi hôi đó.

Kết quả hình ảnh cho cá biển

Ảnh: Chú ý đến mang cá khi chọn mua cá biển

VẢY CÁ

Vảy cá tươi vẫn còn màu bạc, khá óng ánh. Vảy cá vẫn còn bám khá chặt trên thân và không có mùi hôi, nhơn nhớt như cá ươn.

BỤNG CÁ

Bụng cá ươn sẽ phình to, hậu môn màu hồng hay đỏ bầm và có thể lồi ra ngoài. Ngược lại, cá tươi có bụng khá lép, hậu môn màu trắng nhạt, nằm sâu bên trong.

Bạn để ý sẽ thấy, thịt cá tươi thì vẫn còn độ đàn hồi, miệng vẫn còn ngậm kín. Khi ấn vào thịt cá tươi, sẽ không lưu lại vết ấn.

Điểm khác biệt nhất giữa cá ươn và cá tươi đó là “sức sống”. Cá tươi vẫn còn kha khá giống cá đang sống. Còn cá ươn thì trông nhợt nhạt cũng như bắt đầu có mùi lạ. Bạn nên phân biệt rõ mùi hôi của cá ươn và mùi tanh của cá nha!

Kết quả hình ảnh cho cá biển

Ảnh: Chọn mua cá biển tươi

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ giúp bạn chọn mua cá biển tươi. Ngoài cá biển bạn có thể áp dụng cho các loại cá nước ngọt khác. Nhưng tốt nhất cá nước ngọt nên mua loại còn sống để đảm bảo sự tươi ngon nhất nhé!

Bài viết trên của mình có thể vẫn còn thiếu sót hoặc chưa chính xác. Nếu ai biết điều gì hay hơn thì có thể chia sẽ cho tất cả mọi người cùng hay nhé!

 

Reply