no comments

Hải sản đông lạnh có tươi ngon – Đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mỗi khi chúng ta nhắc đến hải sản đông lạnh, thì có nhiều người không thích. Nghĩ sản phẩm đó để lâu, mất đi dưỡng không được ngon. Còn có những người lại sợ bị ngộ độc, sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Nhưng thực chất lại không giống như mọi người đã nghĩ như vậy.

hai-san-dong-lanh-tai-ha-noi

Thông thường hải sản sau khi được đánh bắt, ướp đá đầy đủ. Sau khi cập bến đem đến cấp đông ngay, qua các phần trung gian để duy trì ở mức độ hợp lý. Như vậy độ tươi của hải sản vẫn đảm bảo dinh dưỡng, hơn các loại hải sản đã được giã đông ở ngoài chợ. Trong trường hợp hải sản đã qua các khâu chế biến, để giữ đông không đúng quy trình. Hay do để lâu quá lên thịt đã bị bở thì khi đó không nên ăn, ở trường hợp như vậy khi ăn rất dễ bị ngộ độc, đau bụng.

Những điều cần biết để ăn hải sản an toàn:

hai-san-dong-lanh-thuysanxunghe.com

+ Ta chỉ nên rã đông hải sản đông lạnh bằng những cách tự nhiên chứ không nên cho vào lò vi sóng. Có nghĩa là nếu như muốn ăn cá bạn cần phải để cá xuống ngăn mát từ 12-24 tiếng. Để cho tan từ từ như vậy mới cho ra nấu nướng. Nếu như bạn muốn nhanh hơn bạn có thể ngâm chúng dưới nước lạnh, giống như tôm và cua. Chú ý tuyệt đối không nên để cá phơi dưới ánh nắng mặt trời, hoặc là ngâm trong nước nóng.

Vì như vậy khi đá tan ra rất dễ khiến cho các sinh vật, vi khuẩn sinh sôi nẩy nở. Nếu như nước bên ngoài nóng sẽ rất có thể làm biến đổi chất lượng của thực phẩm. Như vậy sẽ làm cho ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn lâu dài sau này.

+ Thủy hải sản đã đông lạnh nên nấu ở nhiệt độ cao hơn bình thường, vì khi bị đông lạnh dưới -18 độ các vi khuẩn đã đóng lại, làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn. Nếu như ta không được bảo quản tốt hoặc khi vận chuyển đường dài. Các vi khuẩn rất dễ xâm nhập và làm sinh sôi nảy nở, vậy nên nấu với lửa thật lớn để giúp làm chết vi khuẩn trong đó.
+ Trong khi ta bảo quản thực phẩm hải sản trong ngăn đông, thì ta không nên để lẫn chúng với các thực phẩm đã chín. VÌ như vậy các mùi tanh của chúng rất dễ làm ảnh hưởng đến những mùi vị các thực phẩm khác. Chúng cũng làm cho các vi khuẩn khác xâm nhập lẫn nhau dễ dàng hơn..
+ Những loại cá nhiều dầu như cá ngừ, cá kiếm thì không nên để đông lạnh vì không thích hợp.
+ Tôm, cua, ốc, ngao chỉ nên để đông lạnh một vài ngày chứ không để lâu. Nên sơ chế chín xong rồi mới cấp đông để đảm bảo chất lượng, độ ngon và không bị mất thịt. Tôm để đông lạnh không nên hấp, luộc mà chỉ nên rim, kho.

Reply