no comments

Mẹo chọn hải sản tươi ngon nhất

Hải sản là nguồn dinh dưỡng lớn và được nhiều người yêu thích. Nhưng để chọn được hải sản tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu mẹo chọn hải sản tươi ngon nhất sau đây:

1. Chọn cá tươi

Chọn được cá tươi bạn nên để ý những điểm sau:

  • Bạn nên quan sát mắt cá , nếu mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi thì sẽ là cá tươi, còn cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.
  • Kiểm tra mang cá,  nếu cá tươi sẽ có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi.
  • Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi, còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.
  • Hậu môn cá tươi thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép, còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

2. Chọn mực tươi

Có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim…nhưng đều chung một điểm khi chọn những con còn tươi là: con to, dày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

3. Cách chọn sò tươi

Sò cũng có nhiều loại như: sò huyết, sò lông, sò nhưng cách lựa chọn được nhưng con tươi ngon nhiều thịt cần chú ý: khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài và con phải đều nhau và to vừa.

4. chọn cua tươi

Cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng nhưng nhiều người không biết cách chọn cua ngon. Bạn lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Hoặc bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon.

5. chọn ghẹ tươi

Chọn ghẹ lại khác với chọn cua, ghẹ có gạch màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp chắc chứ không mềm,  bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp và nếu  yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi. thì chính là ghẹ ngon.

Với những mẹo chọn hải sản trên hy vọng giúp ích cho bạn để có những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Reply