no comments

Điều trị răng bị nhiễm flour như thế nào? – Nha khoa Bally

Răng nhiễm Fluor là tình huống thường xuất hiện ở răng sữa của con trẻ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Nên trị bệnh sớm bằng cách làm trắng răng nhiễm fluor tại bệnh viện để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng. Vậy có tẩy trắng cho răng nhiễm Fluor được hay không?

Có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour khỏi không?

Răng nhiễm fluor là tình huống bề mặt răng xuất hiện các đốm màu sắc trắng đục và thường là các đốm trắng lí tí hoặc các mảng màu nhỏ không đều và nằm tản mạn khắp bề mặt các răng. Đối tượng thường bị nhiễm Fluor là trẻ thơ.

Điều trị răng bị nhiễm flour như thế nào? - Nha khoa Bally

Nếu mắc bệnh răng bị nhiễm fluor từ nhỏ mà không điều trị cùng tận được thì răng sẽ bị nhiễm màu dài lâu, chừng độ nhiễm flour sẽ tăng lên và khó lòng tẩy trắng bằng giải pháp thường ngày được.

Để tẩy trắng răng bằng Fluor thì nên tới phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám và nhận định mức độ nhiễm Fluor sau đó tư vấn bạn nên chữa trị theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 2 hướng trị bệnh chính sau:

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Một tỷ lệ nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 45-60 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp.

thầy thuốc thực hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng và chiếu tia tử ngoại đèn Zoom Whitening lên trên, dựa vào phản ứng Oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi màu protein trên răng mau chóng.

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ cho bạn đeo phương tiện bảo vệ mắt, môi, thực hành ngăn cách nướu với răng để tránh giây thuốc tẩy trắng ra phía ngoài, đảm bảo an toàn trong suốt quy trình tẩy trắng.

ngoại giả, bạn có thể hỏi thầy thuốc về phương pháp thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, với phần ưu tú là bạn đeo máng tẩy cá nhân và tẩy trong khoảng 1 tuần, kết quả thu được cũng khả quan hơn đa số. cận trọng chỉ nên thực hành sau khi được thầy thuốc hướng dẫn, nếu không có thể hình thành những tác hại cho răng và khi thực hiện không đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

>>> Liệu tẩy trắng răng sử dụng được bao lâu tối đa?

Làm răng sứ

Với những trường hợp bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì nên thực hành Làm chụp sứ. Lúc này, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng song song tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Với các răng bị nhiễm Flour thì bề mặt răng sẽ không bằng phẳng, dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài và mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó, Bọc chụp sứ vừa thẩm mỹ vừa bảo vệ răng gốc bên trong.

Răng nhiễm Fluor có hiểm không?

Tình trạng răng nhiễm Flour ảnh hưởng trực tiếp làm răng ngả màu, xuất hiện các đốm trắng đục trên răng, bề mặt răng mấp mô gây mất thẩm mỹ, ngăn cản khả năng giao du. Ngoài ra, răng bị nhiễm flour thường yếu và dễ thương tổn hơn các răng khỏe mạnh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng dễ bị ê buốt khi sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

Cách phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ, phụ huynh nên để ý:

  1. soát hàm lượng Flour có trong nước uống. Nồng độ 0,7-1 ppm là vừa đủ để không mắc phải sâu răng.
  2. Kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, mỗi lần chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.
  3. Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng. Nếu bé thích nuốt kem đánh răng thì nên mua riêng kem đánh răng không chứa Flour cho bé.

Điều trị răng bị nhiễm flour như thế nào? - Nha khoa Bally 1

Tùy theo tình trạng nhiễm Fluor nặng hay nhẹ mà có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không. Nếu nhẹ thì có thể tẩy trắng răng còn nếu tình trạng nhiễm Flour nặng thì phải Ốp răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt.

Hãy hệ trọng với chúng tôi qua số tổng đài 0945368989 hoặc đến trực tuyến Nha Khoa Bally để được kiểm tra và tham mưu hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Reply