no comments

Hướng dẫn kích hoạt chức năng Ultimate Performance trên Win 10

Chức năng Ultimate Performance là chế độ cho phép tận dụng hiệu quả máy tính, nó được làm ra để tăng thêm sức mạnh cho hệ thống khi nó khiến cho việc với công suất cao. Nhắc một cách dễ hiểu hơn là nếu bạn là hay chơi các Game nặng hoặc bạn là một trong người làm cho nhiều công việc liên quan đến vận tốc sửa chữa như đồ họa, Render, chỉnh sửa video, lập trình viên ứng dụng,.. Thì máy tính của bạn sẽ phải chạy và sửa chữa phổ biến tiến trình cùng một khi, việc này rất dễ sinh ra chậm chạp, ì ạch và không dễ bảo giả dụ máy tính của bạn có cấu hình không thực sự mạnh. Hiểu được điều đó trong khoảng bản cập nhật hồi tháng 4 năm 2018, Windows 10 với nhiều key win 10 pro đã cho tạo thêm đặc điểm Ultimate Performance giúp cho tăng cường hiệu suất vận động cho máy tính của khách hàng, giúp chúng chạy mượt mà hơn.

Kết quả hình ảnh cho Bật chế độ Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

tuy nhiên lúc kích hoạt chính sách này thì mọi đặc điểm tiết kiệm năng lượng đều bị vô hiệu hóa, mục đích là để hoàn mỹ hóa cho việc gia tăng hiệu suất cho hệ thống. Chính do đó nó sẽ tiêu tốn khá phổ biến năng lượng điện của bạn. Vậy nên mình khuyến cáo người mua nếu như thực sự cần thì mới nên kích hoạt dùng đặc điểm này sau khi active window 7 nhé nhé.

Phương pháp kích hoạt chức năng Ultimate Performance trên Win 10

Bước 1: các bạn chạy Windows PowerShell (Admin) bằng phương pháp nhấn chuột phải vào nút Start tìm mua Win PowerShell (Admin). Hoặc bạn cũng tồn tại thể mở nhanh bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Windows + X

Bước 2: Cửa sổ Hệ điều hành PowerShell xuất hiên. Thời nay bạn hãy copy đoạn lệnh này: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Sau đó bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cửa sổ PowerShell để thực hiện Paste. Và nhấn phím ENTER.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Hệ điều hành + I để mở Hệ điều hành Settings Và tìm mua System.

Bước 4: chọn Power & sleep và lựa chọn Addtional power settings.

Bước 5: bây giờ bạn hãy tích lựa chọn vào Ultimate Performance để kích hoạt cơ chế hoàn mỹ hiệu suất máy tính. Ví như bạn muốn xem những thiết lập của cơ chế này thì có thể nhấn vào Change plan settings. Tiếp tục mua Change advanced power settings.

Bước 6: nếu như muốn hủy lựa chọn cơ chế này thì quay lại Power Options nhấn tích chọn vào Balanced (recommended) là được.

Hoặc giả dụ bạn muốn xóa luôn luôn chế độ này bạn hãy lựa chọn Change plan settings. Nhưng mình suy nghĩ bạn không nên xóa làm thế nào, chỉ cần mua lại chính sách khác mà bạn muốn là được rồi. Tiếp tục nhấn lựa chọn Delete this plan. Cuối cùng là mua OK nhé các bạn.

Kết quả hình ảnh cho Bật chế độ Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

Trên đây là bài viết mà Blog kien thuc đã hướng dẫn hoàn thành cho các bạn biện pháp để bật chính sách Ultimate Performance trên Hệ điều hành 10 rồi nha. Cảm ơn người mua đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy áp dụng ngay nếu như cảm thấy cần thiết, để việc làm cũng như chuyển động giải trí của người mua có những trải nghiệm rẻ hơn.

Reply