no comments

TOP 10 ĐẶC SẢN ĐỊA PHƯƠNG Ở PHÁP

Pháp rất nổi tiếng với kiến trúc, nước hoa… và cả ẩm thực phong phú. Với nhiều nền văn hóa và lịch sử, ẩm thực Pháp thay đổi theo vùng và có rất nhiều món bạn có thể thử ngay tại Paris. O’bon Paris tổng hợp 10 món ăn địa phương nổi tiếng nhất nước Pháp, nếu có cơ hội đinhiều vùng khác nhau, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản địa phương nhé.

CONFIT DE CANARD – TÂY NAM NƯỚC PHÁP


Confit de canard là một đặc sản của miền tây nam nước Pháp. Những con vịt được vỗ béo, giống như cách gan ngỗng được sản xuất, được nấu ít nhất 2 giờ trong mỡ nóng, từ 70 đến 85 ° C, sau đó cho vào lọ và phủ lên bằng một lớp mỡ. Cách làm này nhằm không để không khi tiếp xúc với thức ăn gây hỏng. Đây là một trong số ít phương pháp cho phép giữ thịt trong khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm.

GALETTE – VÙNG BRETAGNE


Bạn có biết rằng galette có lịch sử lâu đời hơn bánh kếp? Được tạo ra tại vùng Bretagne nơi mà điều kiện không cho phép trồng lúa mì, lúa mạch được sử dụng phổ biến hơn. Mãi đến sau này, mọi người thêm đường và sử dụng bột mì thay vì bột lúa mạch ở Paris thì bánh kếp mới ra đời.

CHOUCROUTE – VÙNG ALSACE


Choucroute là một món ăn truyền thống của ẩm thực vùng Alsace và Pháp, với nguyên liệu chính là bắp cải lên men.
Món này có thể được đi kèm với thịt hoặc cá, bia hoặc rượu vang trắng từ Alsace. Có tên gọi khác là “Choucroute garnie” khi được ăn kèm với thịt, các loại thịt nguội, giăm bông và khoai tây, hoặc “choucroute garnie de la mer”, khi đi kèm với cá hoặc hải sản vùng.

FOIE GRAS – TOÀN NƯỚC PHÁP


Foie gras (gan béo của vịt, ngỗng) là một món ăn ngày lễ phổ biến và nổi tiếng trong ẩm thực Pháp. Có thể được ăn sống, tái hoặc chín dưới dạng sản phẩm tươi hoặc đóng hộp. Đây là một món ăn có rất nhiều biến tấu, có thể ăn riêng hay làm món ăn kèm, làm sốt… “Foie gras là một phần của di sản văn hóa và ẩm thực được bảo vệ ở Pháp”.

ESCARGOTS DE BOURGOGNE – BOURGOGNE


Ốc Bourgogne là một món ăn truyền thống. Các con ốc thường được rửa sạch, bỏ vỏ và nấu chín (thường với bơ, tỏi, nước dùng gà hoặc rượu), sau đó được đặt lại vào vỏ với bơ và nước sốt. Các nguyên liệu khác có thể được thêm vào, như tỏi, húng tây, rau mùi tây và hạt thông. Khi ăn, nhà hàng thường phục vụ kẹp đặc biệt để giữ vỏ và dĩa để lấy thịt và ốc được đặt trên các khay kim loại có chỗ cho sáu hoặc 12 con ốc. Người ta thường ăn ốc sên trong các bữa tiệc gia đình và tiệc đêm Giáng sinh.

 

BOEUF BOURGUIGNON – BOURGOGNE


Là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các gia đình ở Bourgogne. Thịt bò hầm trong rượu vang đỏ và nước dùng thịt bò, thường có thêm cà rốt, hành tây, tỏi, với hành tây, nấm và thịt xông khói. Boeuf Bourguignon chỉ bắt đầu được coi là một đặc sản trong thế kỷ XX và bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi ở Pháp.

Reply