no comments

Sự chuyển mình của “Thiên đường xanh” Lý Sơn

Những năm trở lại đây, Lý Sơn từ một hòn đảo hoang sơ rất ít khách du lịch biết đến. Thì bây giờ  Lý Sơn đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trên thế giới đến du lịch và nghĩ dưỡng. Với sự phát triển ồn ạt như vậy Lý Sơn của thời hiện tại mặc dù đông vui nhộn nhịp, nhưng lại khiến người ta lo về một thiên đường sẽ bị biến mất.

Kết quả hình ảnh cho cảnh quan hoang sơ Lý Sơn

 Cảnh quan thiên nhiên Lý Sơn đẹp thanh bình và yên tĩnh

Những ngày xanh ngắt ở Lý Sơn

Có thể nói đó là những ngày cách đây vài năm về trước. Vào thời điểm đó chúng tôi bỏ lại khói bụi cái ồn ào tấp nập ở Sài Gòn hoa lệ để lên đường đến đảo Lý Sơn thanh bình và yên tĩnh. Đa số dân du lịch chỉ thích những thiên đường nghỉ mát có chổ ở tiện nghi, có bãi biển dài cát trắng xóa. Những hòn đảo hoang sơ cách xa đất liền với họ vô cùng xa lạ và mới mẻ.

Thế nhưng ai đã đến Lý Sơn, cũng đều cảm nhận được nơi này mang đến một cảm giác yên bình, thanh tịnh khó có nơi nào có được. Đảo Lý Sơn ngày ấy không có điện lưới quốc gia, không có wifi, đôi khi còn mất sóng điện thoại. Tuy nhiên đặt chân lên hòn đảo ấy, chúng tôi như thấy mình với thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ và vắng vẻ tại đây hòa vào nhau.

Lý Sơn của thời hiện tại: điện đã có, khách đã đông nhưng…

Ngày ấy từ Lý Sơn trở về thành phố hối hả, chúng tôi không thể nào quên được những ngày xanh ngắt yên bình đến lạ ở nơi đây. Tự nhủ với bản thân mỗi năm phải dành thời gian trở lại Lý Sơn ít nhất 1 lần. Để được phơi mình trong gió biển và cái nắng chang chúa yêu thương của người dân đảo nơi này.

Gần đây nhất là lần trở lại Lý Sơn, thật sự bất ngờ và quá nhiều thay đổi nơi đây. Lý Sơn bây giờ thực sự đã thức dậy sau dự án cấp điện quốc gia bằng hệ thống cáp ngầm xuyên biển. Hơn 5.000 hộ dân với 22.000 nhân khẩu ở Lý Sơn vui mừng khôn xiết khi không còn phải chịu cảnh thiếu thốn điện và sinh hoạt bất tiện như trước đây.

Kết quả hình ảnh cho Từ khi có điện, hàng loạt hộ dân đầu tư hệ thống tưới tiêu tự động trên các ruộng tỏi, hành của họ.
Từ khi có điện, hàng loạt hộ dân đầu tư hệ thống tưới tiêu tự động trên các ruộng tỏi, hành của họ.

Điện đã về với người dân đảo, lưới quốc gia như chất xúc tác cho huyện đảo Lý Sơn phát triển trên mọi lĩnh vực. Sự lan tỏa này đã đến với nhiều doanh nghiệp đầu tư và nhiều dự án được đề nghị đầu tư xây dựng trên đảo. Cùng hàng chục hãng du lịch mở rộng những tour du lịch sinh thái biển và nghĩ dưỡng tại đây. Khoảng cách 15 hải lý từ cảng Sa Kỳ ra đến cầu tàu An Vĩnh của đảo Lý Sơn không còn quá khó khăn như hàng trăm năm nay nữa. Trong những ngày lễ, Tết, Ban quản lý Cảng còn tăng cường thêm nhiều chuyến tàu để đón khách du lịch đến tham quan du lịch tại đảo Lý Sơn. Đời sống của người dân trên đảo cũng cải thiện rất nhiều nhờ sự phát triển của du lịch.Tuy nhiên mặt trái của sự phát triển du lịch ồn ạc là cảnh quan thiên nhiên đảo Lý Sơn đã dần mất đi tính hoang sơ tự nhiên vốn có của nó.

Vé tàu đi Lý Sơn vô cùng đơn giản và nhanh chóng bằng 2 cách nhanh nhất đặt vé tàu online đi Lý Sơn hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0901 841 841 để được tư vấn lựa chọn vé tàu phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất!

Các bài viết liên quan:

Bảng giá vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/gia-ve-tau-di-ly-son

Đặt vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Reply