no comments

Những sự cố thường gặp ở máy ảnh Canon và cách khắc phục

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp sự cố với máy ảnh Canon của mình mà không dẫn đến bất kỳ thông báo lỗi hoặc các manh mối dễ theo dõi nào khác về sự cố. Bạn có thể gặp không ít khó khăn khi khắc phục sự cố . Sử dụng các mẹo này để tạo cho mình cơ hội tốt hơn để thành công với các kỹ thuật khắc phục sự cố máy ảnh Canon của bạn.

Máy ảnh không bật

Một vài vấn đề khác nhau có thể gây ra vấn đề này trong máy ảnh Canon. Đầu tiên, đảm bảo pin được sạc và lắp đúng cách. Ngay cả khi bạn đã lắp pin vào bộ sạc, có thể pin không được cắm đúng cách hoặc bộ sạc không được cắm đúng cách vào ổ cắm, có nghĩa là pin không sạc được. Đảm bảo các cực kim loại trên pin sạch. Bạn có thể sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn từ các điểm tiếp xúc. Cuối cùng, nếu cửa khoang pin không được đóng an toàn, máy ảnh sẽ không bật.

Ống kính sẽ không rút lại hoàn toàn

Với vấn đề này, bạn có thể đã vô tình mở nắp ngăn chứa pin trong khi vận hành máy ảnh. Chỉ cần đóng nắp pin an toàn. Sau đó bật và tắt máy ảnh, và ống kính sẽ rút lại. Cũng có thể vỏ ống kính có một số mảnh vỡ trong đó có thể khiến vỏ ống kính bị dính khi rút lại. Bạn có thể làm sạch vỏ bằng vải khô khi ống kính được mở rộng hoàn toàn. Nếu không, bạn sẽ phải nhanh chóng đi sửa chữa ống kính

LCD sẽ không hiển thị hình ảnh

Một số máy ảnh Canon PowerShot có nút HIỂN THỊ, có thể bật và tắt LCD . Nhấn nút DISP để bật màn hình LCD. Điều này là phổ biến nhất khi máy ảnh Canon PowerShot có tùy chọn kính ngắm điện tử để tạo khung cho ảnh, cùng với màn hình LCD để tạo khung cho ảnh. Màn hình trực tiếp có thể hoạt động với kính ngắm điện tử, do đó, nhấn nút HIỂN THỊ có thể chuyển màn hình trực tiếp trở lại màn hình LCD.

Màn hình LCD nhấp nháy

Nếu bạn thấy mình đang cầm máy ảnh gần đèn huỳnh quang, hình ảnh màn hình LCD có thể nhấp nháy. Hãy thử di chuyển máy ảnh ra khỏi ánh sáng huỳnh quang. Màn hình LCD cũng có thể nhấp nháy nếu bạn đang cố xem cảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng nếu màn hình LCD dường như nhấp nháy trong tất cả các loại tình huống chụp, bạn có thể cần sửa chữa.

Dấu chấm trắng đang xuất hiện trong ảnh 

Rất có thể, điều này được gây ra bởi ánh sáng từ đèn flash phản chiếu bụi hoặc các hạt khác trong không khí . Hãy thử tắt đèn flash hoặc đợi cho đến khi không khí thoáng qua để chụp ảnh. Cũng có thể ống kính có thể có một số điểm trên đó, gây ra vấn đề với chất lượng hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng ống kính hoàn toàn sạch sẽ . Nếu không, bạn có thể gặp sự cố với cảm biến hình ảnh của mình, điều đó gây ra các chấm trắng trên ảnh.

Hình ảnh trên màn hình LCD trông khác với hình ảnh thực tế

Một số máy ảnh ngắm và chụp của Canon không khớp chính xác với hình ảnh LCD và hình ảnh thực tế. LCD chỉ có thể hiển thị 95% hình ảnh sẽ được chụp, ví dụ. Sự khác biệt này được phóng đại khi đối tượng ở gần ống kính. Xem qua danh sách thông số kỹ thuật cho máy ảnh Canon PowerShot của bạn để xem liệu phần trăm vùng phủ sóng được liệt kê.

Không thể hiển thị hình ảnh của máy ảnh trên TV

Tìm hiểu làm thế nào để hiển thị hình ảnh trên màn hình TV có thể khó khăn. Bấm nút Menu trên máy ảnh, chọn tab Cài đặt và đảm bảo bạn khớp các cài đặt hệ thống video trong máy ảnh với hệ thống video mà TV của bạn đang sử dụng. Hãy nhớ rằng một số máy ảnh PowerShot không có khả năng hiển thị ảnh trên màn hình TV, vì máy ảnh không có khả năng xuất HDMI hoặc không có cổng đầu ra HDMI.

Hiện nay dòng máy ảnh canon EOS 60D đang được ưa chuộng bởi dòng máy này khá bề và ít khi gặp sự cố. Đây cũng có thể là một trong số những gợi ý hay cho bạn.

Reply