no comments

Tại sao chó bị ho vào mùa đông?

Bạn là một ông chủ chó? Nhưng bạn đang gặp phải nhiều vấn đề khi chăm sóc chó vào mùa đông? Hãy cùng đọc bài viết tại sao chó bị ho vào mùa đông để có thêm những cách thức nuôi dạy chó hợp lý nhất nhé

Cơn ho của chó không phải là chuyện nhỏ

Với bộ lông chịu được sự thay đổi nhiệt độ lớn, chó được trang bị tốt để đối mặt với mùa đông. Tuy nhiên, nếu khả năng phòng vệ tự nhiên của nó có một chút khiếm khuyết, nó sẽ nhạy cảm hơn với virus và vi khuẩn có nguồn gốc tiêu hóa với các rối loạn đường ruột liên quan.

Con chó của bạn không ho vì những lý do giống như bạn vào mùa đông, thực tế không phải là phổ biến đối với loài này, nguồn gốc của ho, cho dù là cấp tính hay mãn tính, là đa yếu tố. Cân nhắc nghiêm túc, tránh tự dùng thuốc và phản ứng nhanh sẽ là những thói quen tốt để áp dụng.

Vấn đề ho ở chó con

Năm đầu tiên của chó con là điều cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ nó khỏi một số bệnh ảnh hưởng đến đường thở. Một kế hoạch tiêm phòng chống các bệnh chó truyền nhiễm (bệnh vảy nến và bệnh Rubarth) và phòng chống dịch hại hoàn toàn (chống lại giun phổi chịu trách nhiệm cho bệnh angiostrongylosis hoặc giun tròn) là cần thiết để chống lại sự xuất hiện của các dạng ho chính . Con chó không bị cúm , nhưng một số loại vắc-xin sẽ được khuyến cáo là do ho gà cho chó con sống theo nhóm hoặc từ các trang trại bị ảnh hưởng.

Hành vi khám phá ở chó con, cho phép anh ta khám phá và hiểu môi trường của mình, khiến anh ta gặp phải những rủi ro mới như nuốt hoặc nuốt vật lạ , khi nuốt phải, đôi khi có thể dẫn đến các biến chứng về tiêu hóa và hô hấp. Kích thích, ho, gen và tắc nghẽn đường hô hấp là do các mảnh gỗ, đá, đạn, rác hoặc các mẩu xương. Cảnh giác của tất cả các khoảnh khắc là đặt, nó sẽ giúp bạn giữ cho con chó của bạn có sức khỏe tốt.

Nguồn gốc cơn ho

Ho ở một con chó trưởng thành có thể nghỉ ngơi hoặc nỗ lực trong khi đi bộ, nó có thể là cơn, có liên quan đến nôn nhẹ, khạc nhổ hoặc thở hổn hển. Một xem xét thường xuyên là cần thiết và chụp X quang tim phổi sẽ phân biệt rối loạn đường hô hấp trên (khí quản sụp đổ, khí quản truyền nhiễm, khối u) những ảnh hưởng đặc biệt là phổi hoặc có nguồn gốc tim.

Đừng quên rằng các thực hành thường được xem xét trong các chuyến đi của bạn để cải thiện sự thoải mái của con chó của bạn và tránh những bất tiện này; bằng cách ưu tiên khai thác với vòng cổ thắt chặt quá nhiều, tránh kéo dây xích, giao tiếp làm việc và thực hành tích cực với con chó của bạn để dây xích không bao giờ bị kéo trên cổ (khí quản của nó) quá mỏng manh.

Cần sự quan tâm đặc biệt

Đây là chứng phù phổi cấp tính , một dạng nặng hơn đối với những con chó bị suy tim , mặc dù điều trị hàng ngày, có các biến chứng nghiêm trọng kết hợp mệt mỏi và ho khi nghỉ ngơi. Nhập viện thường là cần thiết. Một số giống chó sẽ có khuynh hướng đối với các mối quan hệ tim mạch này ( Boxer , Cavalier King Charles …) và các giống khác, sẽ có như đối với chúng, một hình thức tiến hóa liên quan đến tuổi già (poodle, bichons …).

 Các dị tật bẩm sinh từ thanh quản đến phế quản, những con chó này sẽ bị ngạt thở với nỗ lực nhỏ nhất và sau đó, bạn có thể, từ rất sớm, lên kế hoạch phẫu thuật bác sĩ thú y để giúp thở tốt, giảm mệt mỏi tim và sự xuất hiện của ngất có thể.

Tiếng ho của chó không phải là một dấu hiệu vô hại, rất khác với bạn, ngay khi nó xuất hiện, nó mời bạn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Bạn nên thường xuyên rèn luyện chó qua các bài tập để giúp sức khỏe của chó tốt  hơn. Mặt khác bạn cũng có thể đưa bạn nhỏ ấy đến trường huấn luyện chó để được chăm sóc và dạy bảo cẩn thận

Reply