no comments

Tận hưởng một cuộc sống lành mạnh bằng cách giới thiệu hải sản trong chế độ ăn uống của bạn

Đại dương là nguồn cung cấp thực phẩm giàu vitamin. Điều này là hiển nhiên từ thực tế là một số lượng lớn người trên toàn thế giới phụ thuộc vào biển và đại dương như một nguồn thực phẩm chính. Nói chung trên toàn cầu, hải sản giàu protein hơn so với cừu, gia cầm và gia súc.

Cá là loại hải sản phổ biến nhất được mọi người ăn trên toàn cầu và nó có nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A và D, magiê, phốt pho và selen. Những chất dinh dưỡng này là cần thiết cho sự phát triển và cải thiện não bộ ở trẻ sơ sinh. Đối với người lớn, nó giúp bảo vệ chống lại đột quỵ và bệnh tim.

Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn cá vì nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn cá có lợi cho cơ thể chúng ta theo một số cách.

Tốt cho trái tim – Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những người sống ở khu vực Bắc Cực có mức độ bệnh tim rất thấp? Nó ăn cá mà họ tiêu thụ. Cá chứa rất nhiều omega-3 và nó ít chất béo bão hòa. Omega-3 làm giảm lượng cholesterol trong máu và bảo vệ tim chống lại bệnh tật. Một số thậm chí còn gợi ý rằng một bữa ăn cá thêm làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim.
Khớp khỏe mạnh hơn – Người ta đã phát hiện ra rằng các triệu chứng viêm khớp dạng thấp đã được giảm bớt khi những người mắc bệnh ăn cá như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Ăn nhiều hải sản có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.
Mắt sáng hơn – Mắt người được làm sáng và khỏe mạnh thông qua việc tiêu thụ thường xuyên cá giàu dầu. Đối với những người đang bị khiếm thị đặc biệt là ở tuổi già, axit béo omega-3 có thể giúp cải thiện thị lực, đặc biệt đối với những người bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD). Đây là một điều kiện khiến tầm nhìn trở nên mờ. Cá cũng chứa vitamin A giúp tăng thị lực ban đêm.


Chất dinh dưỡng cơ bản – Bằng cách ăn cá, bạn đang cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng cần thiết cần thiết, đây là những gì giúp chúng ta khỏe mạnh. Một số trong số họ là selen, iốt, kali và kẽm. Iốt rất quan trọng đối với tuyến giáp khỏe mạnh và selen tạo ra các enzyme giúp bảo vệ chúng ta khỏi ung thư.
Da sáng – Bạn đã bao giờ tự hỏi bí mật của một làn da tuyệt vời chưa? Một liều lượng thường xuyên của bột cá sẽ làm điều đó. Omega 3 không chỉ giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tác động của sóng cực tím, nó còn có thể giúp làm giảm các tình trạng da như bệnh chàm. Nó là một nguồn protein thực sự cần thiết cho collagen cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, săn chắc và linh hoạt.

Reply