no comments

Recipe: Creamy-Yet-Light Fish Chowder

Chowder cá nhẹ, kem và không sữa

 Nấu ăn cho gia đình tôi trong chuyến thăm kỳ nghỉ tới Seattle, tôi nghĩ ra món cháo này như một bữa tối cuối tuần nhẹ nhàng nhưng thoải mái để cho chúng tôi nghỉ ngơi từ những bữa ăn ngày lễ phong phú mà chúng tôi đã ăn. Nước dùng bỏ qua sữa hoặc kem thông thường và thay vào đó được làm đặc bằng cách nghiền nhuyễn khoai tây nấu chín và hương liệu thành một cơ sở kem, hương vị được nạm với những miếng cá trắng nhẹ và rau mềm. Ấm áp, thỏa mãn và không quá nặng nề, món súp không sữa này là bữa ăn hoàn hảo cho một buổi tối tháng giêng se lạnh.
Chowder cá nhẹ, kem và không sữa

Tôi có một lời thú nhận: món súp này ban đầu sẽ bao gồm một ít sữa. Chồng tôi là người gốc Massachusetts và rất đặc biệt về các món hải sản của anh ấy, vì vậy tôi cảm thấy rằng một phiên bản hoàn toàn không có sữa sẽ không bay được. Nhưng khi tôi đang nấu ăn, tôi nhận ra rằng một nửa rưỡi tôi đã lấy ở cửa hàng thực sự có hương vị vani và không có sữa trong nhà.

Tôi có một lời thú nhận thứ hai: Tôi đã hạnh phúc thầm kín về sai lầm này. Lúc đó tôi đã xay nhuyễn nước dùng và hài lòng với cách làm sạch kem, hương vị của cá tươi từ thị trường không bị che bởi sữa nặng. Và khi tất cả chúng tôi ngồi xuống ăn tối – hấp bát chả cá, cà rốt nướng đơn giản và một ổ bánh mì ô liu ngon tuyệt từ Macrina Bakery – ngay cả người chồng yêu quý chowdah của tôi cũng nói, việc thiếu kem thậm chí không làm phiền tôi ! Quanh quanh đây, đó được coi là một chiến thắng.

Và nếu như tôi, bạn thấy các món súp siêu giàu, chứa đầy sữa quá nặng ngay từ đầu, bạn có thể thích phiên bản này thậm chí còn hơn cả bản gốc.

Chowder cá nhẹ, kem và không sữa

Kem cá không có sữa

THÀNH PHẦN

 • 2 muỗng canhdầu ô liu
 • 1Hành tây, xắt nhỏ
 • 1 tépTỏi băm
 • 2cọng cần tây, xắt nhỏ, chia
 • 4Khoai tây vàng Yukon, chia
 • 1/4 cốcrượu trắng
 • 1 quartgà, cá hoặc rau ít natri, chia
 • 1cà rốt
 • 1 poundcá nạc, trắng chắc (như cá tuyết, cá đá hoặc cá tuyết chấm), cắt thành miếng 1 inch
 • 1/2 đến 1 muỗng cà phêgiấm rượu vang trắng, tùy chọn
 • Lá cần tây xắt nhỏ hoặc rau mùi tây, để trang trí

HƯỚNG DẪN

 1. Làm nóng dầu ô liu trong một nồi lớn trên lửa vừa và xào hành tây, tỏi và một nửa cần tây cho đến khi hành tây mềm và mờ. Trong khi đó, gọt vỏ và băm nhỏ 3 củ khoai tây (làm khoảng 2 cốc). Thêm khoai tây, rượu vang trắng và 3 chén cổ phiếu vào nồi và đun sôi.
 2. Hạ nhiệt và đun nhỏ lửa trong 7-10 phút, hoặc cho đến khi khoai tây rất mềm. Hủy bỏ nồi từ nhiệt. Trộn cho đến khi mịn bằng máy xay ngâm hoặc theo mẻ với máy xay sinh tố. Nếu cần, thêm một số cổ phần còn lại vào chén mỏng để có độ sệt mong muốn. Nếm và thêm một chút muối nếu cần.
 3. Cho nồi trở lại bếp và đun sôi lại. Trong khi đó, xúc xắc cà rốt và khoai tây còn lại. Thêm cà rốt thái hạt lựu, khoai tây và cần tây xắt nhỏ còn lại vào súp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, hoặc cho đến khi các miếng khoai tây mềm nhưng không rơi ra. Thêm cá và đun nhỏ lửa trong 5 phút nữa, hoặc cho đến khi cá được nấu chín qua. Nếm và thêm một chút giấm nếu súp cần một chút độ sáng. Trang trí mỗi phục vụ với lá cần tây hoặc rau mùi tây.

Reply