no comments

Công thức nấu ăn tối nhanh: Tôm xào qua chanh Quinoa

Mọi người cần một vài bữa ăn nhanh trong tiết mục cuối tuần của họ mà cảm thấy như nấu ăn nấu ăn. Bạn biết đấy, loại mà bạn bật một chai rượu để văng vào chảo, và vung dao lên hành tây và một ít tỏi, xào và lắc một cái chảo, nấu một bữa ăn nóng và ngon như một ông chủ.

Tuy nhiên, điều tuyệt nhất về một bữa tối như thế này là khi chỉ mất 20 phút. Bởi vì cũng vui như nấu ăn, ăn cũng ngon.

Bữa ăn một bát nhanh chóng và ngon miệng này là một công thức khuyến khích bạn rút ra một cái thớt, con dao của bạn và một số loại rau đẹp (nhưng không quá nhiều). Nó nhắc bạn mở một chai rượu vang trắng để nấu cùng và nhâm nhi, và trước khi bạn vào ly thứ hai, bữa tối đã sẵn sàng.

Tôi yêu quinoa chanh tạo thành cơ sở của món ăn này. Đó là yếu tố nấu ăn lâu nhất của bữa ăn, mất tổng cộng khoảng 20 phút, và trở nên rối và mịn.

Tham gia Trường dạy nấu ăn Kitchn trong 20 ngày học để giúp bạn trở thành đầu bếp mà bạn luôn muốn trở thành. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 10, bạn sẽ nhận được một bài học và video hàng ngày trong hộp thư đến của mình.

Nó đứng đầu với một trong những món ăn nhanh yêu thích của tôi: tôm hồng nhỏ. Chúng rẻ hơn nhiều so với tôm jumbo, có thể có giá lên tới 25 đô la / pound trở lên. Những anh chàng nhỏ bé này có giá 10 đô la / pound, và Tổ chức hải sản vịnh vịnh liệt kê những con tôm tuổi teen này, đặc biệt là giống đánh bắt tự nhiên từ Oregon, là một lựa chọn bền vững.

Tôi trộn chúng với một ít hành tây xào, tỏi, ớt đỏ và cà chua khô, cùng với một ít rau mùi tây xanh tươi. Quăng tất cả lại với nhau, ném nó lên quinoa và rót ly rượu thứ hai.

Tôm xào qua chanh Quinoa

1 chén quinoa vàng
Dầu ô liu
1/4 muỗng cà phê muối
1 quả chanh, sốt và nước ép
1 chén rượu trắng toàn thân, chia
1/2 chén lá mùi tây thái nhỏ, chia
3 muỗng bơ không ướp muối, chia
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 / 2 củ hành đỏ nhỏ hoặc 2 củ hẹ lớn, băm nhỏ
1/2 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
1/4 chén cà chua phơi khô, thái nhỏ
1 pound tôm hồng nhỏ tươi

Rửa kỹ quinoa dưới vòi nước chảy. Trong một cái chảo 2 quart (hoặc lớn hơn), làm nóng một giọt dầu ô liu trên lửa vừa. Thêm quinoa ráo nước và nấu, khuấy, trong 1 phút. Thêm muối, nước chanh (khoảng 3 muỗng canh), 1/4 chén rượu trắng và 1 1/2 chén nước.

Đun sôi, sau đó đậy nắp và hạ nhiệt. Đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong 15 phút. Tắt lửa. Để yên trong 5 phút. Tháo nắp và đổ quinoa. Khuấy trong vỏ chanh và một nửa rau mùi tây băm nhỏ.

Trong khi quinoa đang nấu, làm tan chảy 1 muỗng bơ trên lửa nhỏ trong một cái chảo sâu và nặng. Thêm tỏi, hành tây đỏ hoặc hẹ, ớt chuông và cà chua. Nấu trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên, cho đến khi tỏi và cà chua mềm và thơm. Đừng để tỏi cháy hoặc giòn; Hãy để nó nấu chậm trong bơ. Vặn lửa vừa và thêm muỗng canh bơ thứ hai và 2/3 chén rượu trắng còn lại. Đánh kem liên tục và đưa rượu vào đun nhỏ lửa. Nấu cho đến khi giảm nhẹ và sáng bóng. Vặn lửa ở mức thấp nhất và giữ ấm cho nước sốt trong khi bạn nấu tôm.

Pat tôm khô và nêm muối và hạt tiêu. Trong một chảo hoặc chảo lớn riêng biệt, làm nóng muỗng canh bơ còn lại trên lửa lớn và nướng tôm nhanh cho đến khi chín – khoảng 1 đến 2 phút. Thêm vào chảo với rau và nước sốt và quăng với rau mùi tây còn lại. Nêm nếm và nêm thêm muối và hạt tiêu nếu cần.

Reply