no comments

Pneumatics mạnh mẽ giúp nhà sản xuất bao bì thiết lập nó sau đó quên nó

Elopak trang bị máy làm đầy vô trùng với khí nén mạnh mẽ.

Aventics_Elopak-Image-1 pneumatics mạnh mẽ

E-PS120A là máy rót vô trùng hoàn toàn đầu tiên cho bao bì đầu hồi. Hình ảnh lịch sự của Elopak

Máy làm đầy các thùng chứa thân thiện với người tiêu dùng bằng sữa hoặc nước trái cây phải hoạt động suốt ngày đêm, và sự gián đoạn và thời gian chết không được chào đón. Vì lý do này, tính khả dụng đóng vai trò chính trong việc lựa chọn các thành phần máy cho Eop PS120A của Elopak, máy chiết rót vô trùng hoàn toàn đầu tiên cho bao bì đầu hồi. Với công suất lên tới 12.000 thùng mỗi giờ, hệ thống linh hoạt, hiệu quả và chính xác cao này đảm bảo độ tin cậy cao một phần nhờ vào khí nén phù hợp với thực phẩm từ Aventics.

Nền tảng E-PS120A thế hệ tiếp theo kết hợp công nghệ vô trùng mới nhất với bao bì Pure-Pak hấp dẫn, tiện lợi, đảm bảo tính toàn vẹn của các sản phẩm axit cao và thấp được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa một năm.

Nhìn vào các khái niệm
Khi phát triển E-PS120A, Elopak đang theo đuổi chiến lược đóng gói có chức năng cao và, trong quá trình đó, làm cho công ty trở thành một người tạo ra xu hướng trong lĩnh vực vô trùng. Khái niệm làm đầy Pure-Pak Advanced mới của máy đáp ứng cả mong đợi của người tiêu dùng về thiết kế, chức năng và chất lượng sản phẩm, và các yêu cầu về công nghiệp và kỹ thuật về hiệu quả tối đa và tính sẵn có của máy.

Aventics_Elopak_HF03-Hình ảnh-2

Được sử dụng trong nhiều máy Elopak, các hệ thống van dòng HF03 đã được chứng minh sẽ dần được thay thế bằng loạt van AV mới.

Máy chiết rót vô trùng E-PS120A dựa trên công nghệ tự động hóa mới nhất và bao gồm sáu trạm mô-đun kết hợp liền mạch để tạo ra một thùng carton đầy. Đầu tiên, vật liệu đóng gói được chèn, ghi lại, thiết lập thẳng đứng và gấp lại. Sau đó, nắp niêm phong được gắn và hàn siêu âm, và đáy được đúc sẵn, làm nóng và ép để niêm phong thùng carton.

Khoang tiếp theo khử trùng bao bì bằng hydro peroxide, sau đó thùng chứa được đổ đầy chính xác trong một lần bắn trong khi tránh bắn tung tóe hoặc chất lỏng còn lại trên thùng carton. Cuối cùng, phần trên cùng của bao bì được hàn cảm ứng và vận chuyển ra khỏi máy, trong khi bất kỳ thùng nào được đổ đầy không đúng cách đều bị đẩy ra.

Với hệ thống này, người dùng có thể chọn từ ba kích cỡ bao bì 500 ml, 750 ml và 1 l. Bởi vì tất cả các quy trình của máy đều hướng đến chiều cao đóng gói, điều chỉnh duy nhất cần thiết để chuyển đổi giữa chúng là chiều cao hoặc vị trí của đáy thùng. Được điều khiển bởi một xi lanh khí nén, chuyển động này chỉ mất vài phút và cung cấp một lợi thế lớn so với các máy cạnh tranh.

 

 

 

Reply