1. Trứng chiên phồng

Biến tấu nhiều hơn với món trứng quen thuộc thành những món ăn ngon lạ

Cách làm: đập trứng vào bát, đánh tơi, rồi đặt chảo lên làm nóng, cho dầu vào đun sôi. Sau đó lấy 1 chiếc môi thủng. Đặt môi thủng song song với mặt chảo dầu nóng, đổ trứng vào môi có lỗ. Khi trứng tiếp xúc vào dầu sôi sẽ phồng lên trông rất đẹp mắt.

2. Trứng ốp hành tây và sữa

Biến tấu nhiều hơn với món trứng quen thuộc thành những món ăn ngon lạ

Nguyên liệu: Hành tây, trứng, sữa, vụn bánh mỳ (không có cũng được), bột mỳ, dầu, muối và hạt tiêu.

Cách làm: Sữa đổ ra bát, bánh mỳ đổ ra một chiếc đĩa rồi trộn với bột mì và thêm một chút muối. Cắt hành tây thành những vòng tròn có độ dày vừa phải. Nhúng qua sữa rồi lăn qua vụn bánh mì sau đó cho lên chảo rán. Sau cùng đập trứng lên trên cùng, rán chín, độ chín tùy khẩu vị mỗi người.

3. Bánh mì nướng trứng

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu: trứng, bánh mì, pho mai (tùy sở thích cá nhân), gia vị và tiêu

Cách làm: Dùng thìa ấn cho lõi bánh mỳ xẹp xuống. Cho trứng vào phần giữa của bánh mỳ, thêm một lượng muối và tiêu (có thể cho thêm ít phô mai) rồi cho vào lò nướng trong vòng 3-5 phút.

4. Bánh kem lòng đỏ trứng

Biến tấu nhiều hơn với món trứng quen thuộc thành những món ăn ngon lạ

Nguyên liệu: Trứng, đường, muối và tiêu (sở thích cá nhân).

 Cách làm: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.  Trộn lòng trắng với đường trắng và dùng máy đánh tơi cho đến khi bông thành kem.

Tạo lòng trắng trứng thành hình tròn nhỏ sau đó đặt lòng đỏ trứng lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C và nướng trong vòng 14 – 18 phút. Rắc muối, tiêu theo sở thích mỗi người.

5. Bánh pudding trứng caramel

Biến tấu nhiều hơn với món trứng quen thuộc thành những món ăn ngon lạ

Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường.

Cách làm: Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.

Làm caramel: Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

6. Bánh trứng ớt chuông

Biến tấu nhiều hơn với món trứng quen thuộc thành những món ăn ngon lạ

Nguyên liệu: Ớt chuông xanh, khoai tây, trứng, dầu, gia vị và hạt tiêu.

Chuẩn bị: Cho 3 quả trứng vào bát, thêm gia vị (hoặc mắm) và tiêu và khuấy đều. Khoai tây cắt nhỏ thành từng miếng chiên chín, rồi cho vào hỗn hợp trứng đã khuấy đều vào. Thêm ớt chuông đã cắt lát vào trong hỗn hợp. Cuối cùng đem hỗn hợp này lên chiên là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Bạn có thích món ăn nào ở trên không? Nếu có hãy nhanh tay lưu lại để chế biến ngay hôm nay đi nào. Theo dõi Bestie nhiều hơn để biết thêm nhiều mẹo vặt làm bếp nhé.