no comments

Lợi ích của hàu

Hàu là món ăn tuyệt vời cho tất cả mọi người. Một món ăn dinh dưỡng vô vàn tác dụng đem lại được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Dù thích hay không lợi ích của món ăn này cho sức khỏe và đời sống tinh thần của con người là không thể phủ nhận.

Tăng hệ miễn dịch

Những động vật thân mềm ở biển có nhiều vitamin E và C. Chứa các khoáng chất khác nhau giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cũng đem lại cho cơ thể khi sử dụng.

Tốt cho tim mạch

Hàu giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế liên kết với các thành động mạch bằng ức chế liên kết với các thành phần động mạch và mạch máu. Hàm lượng magie và kali trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn mạch máu. Vitamin E làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của mảng tế bào.

Cải thiện thị lực

Hàu chứa nguồn tự nhiên của kẽm, khoáng chất để đảm bảo mắt sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

Cải thiện tâm trạng

Chứa nhiều kẽm, chúng được biết đến để ổn định tâm trạng. Kẽm được coi là một khoáng chất cần thiết vì không được lưu trữ trong cơ thể và phải được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống. Một nghiên cứu Hoa Kỳ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy tăng nồng độ kẽm trong máu ở trẻ em có liên quan với giảm lo âu và trầm cảm rất tốt.

Tốt cho da

Khoáng chất kẽm đóng vai trò lớn cho da giúp tạo và thúc đẩy collagen. Chất quan trọng với cấu trúc da và làm giảm chảy xệ. Nó cũng giúp duy trì móng tay khỏe mạnh hơn và giữ cho da đầu và tóc cực kỳ khỏe mạnh.

Thúc đẩy năng lực

Chứa một số lượng tốt vitamin B12, giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.

Sức khỏe xương

Đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở những động vật thân mềm. Sức khỏe và mật độ của xương cứng cáp hơn.

Tốt cho sức khỏe tình dục

Kẽm được tìm thấy trong hàu, là lý do tại sao chúng được coi là một chất kích thích tình dục tuổi già. Kẽm giúp cơ thể sản xuất testosterone, một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục của phụ nữ và nam giới và chức năng tình dục. Ở nam giới, nghiên cứu cho thấy khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, kẽm có thể giúp buồng trứng, và do đó giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone.

Hải sản nói chung và hàu nói riêng luôn đặc biệt chứa nhiều kẽm. Nên lợi ích mang lại cho sức khỏe con người cả về thể chất lẫn tinh thần là không thể bàn cãi.

Reply