no comments

Tổng hợp ý nghĩa khi dùng tranh đồng theo phong thủy

Xu hướng treo tranh đồng hiện giờ đang được ưa chuộng với các người sành chơi tranh. Nó không chỉ có chức năng trong việc trang trí nhà cửa mà còn đem đến ý nghĩa phong thủy không nhỏ cho gia chủ.

Tranh đồng Long Phụng (Rồng Phượng)

Rồng và Phượng vốn là biểu tượng rất cao quý nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng hoàn hảo của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

dùng tranh Rồng Phượng treo trong phòng ngủ để mang lại một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái rẻ lành. Treo tại phòng khách sẽ có tác dụng chống lại hung khí, đem lại sự vượng phát tài lộc và công danh. Cũng xuất hiện thể sử dụng trong phòng đọc sách, phòng khiến cho việc để cải thiện trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Tranh đồng phong thủy Song Long (hai con rồng)

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy | 1

Hình tượng rồng bộc lộ sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng mô tả tính bao trùm của Âm Dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là Thái Cực sinh lưỡng nghi (Hai con rồng). Dùng tranh đồng có hình hai con rồng treo ở vị trí thích hợp (hướng Thanh Long) tại phòng khách trong nhà, sảnh văn phòng, phòng làm cho việc… giúp làm cho long khí, một nguồn sinh khí có chức năng to không nhỏ trong phong thủy, giúp cuộc sống yên lành, công việc vững mạnh vượt bậc…

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn (bốn chữ)

Với lòng ước mong năm mới được đón 5 điều phúc vào nhà, đó là: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh

  • Phúc: nghĩa là các điều may mắn, thấp lành. Phúc thường đi liền với đức: “phúc đức” (những người có đức thì sẽ có phúc)
  • Lộc: nghĩa là lương của không ít quan lại thời phong kiến, như người ta thường nói “quyền lộc cao trọng”. Lại cũng tồn tại nghĩa là của cải do Trời, Phật hay những đấng thiêng liêng ban cho, liên lạc là lộc trời, lộc thánh!
  • Thọ: nghĩa là sống lâu, đây là mong ước nghìn đời của con người. Ngày xưa, tuổi thọ con người rất thấp, chính do đó mà thọ càng trở thành nỗi ao ước của con người. Người ta đi search thuốc trường sinh bất lão để mong kéo dài tuổi đời. Và dù có được sống tới già, người ta vẫn yêu quý chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…
  • Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta đề cập rằng người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm yếu thì chỉ có một ước mong: đó là sức khỏe! Cái mà mọi người, già, trẻ, giàu, nghèo đều ý muốn có chính là sức khỏe!
  • Ninh: nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên, thanh thản là cần phải có cho bất kỳ ai trên cõi đời này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hỏng đốn thì lộc, thọ, khang có bao nhiêu đi chăng nữa cũng là vô nghĩa..

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió (thuyền buồm)

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong phân phối, nó tượng trưng cho gió, đem đến đa dạng cuộc giao dịch cung cấp rẻ đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Treo tranh thuyền buồm tiến về phía bạn dùng để kích hoạt vận may trong phân phối, tăng thêm tài lộc…

ngoài ra, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, do vậy cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong khiến cho ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một vật phẩm vô cùng rẻ cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Reply