no comments

Danh sách những để ý khi sắp xếp gầm cầu thang về phong thủy

Khu vực cầu thang được xem như bộ khung của ngôi nhà. Được xem như là Địa chỉ giao vận khí đi khắp những tầng. Giả dụ cầu thang được xếp đặt và xếp đặt đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ rẻ. Sinh cho mọi người trong nhà khỏe mạnh cải thiện tài lộc. Nhưng nếu như đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính do đó, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang rất cần được tính toán rất tỷ mỷ và cẩn thận.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

nhiều gia đình ở Việt Nam thời nay thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong lúc ấy, gầm cầu thang sắp xếp sai công năng có khả năng làm hại không phải chăng tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại những đô thị, Địa chỉ có khá nhiều nhà lầu, nhà cao tầng để tối ưu hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, không gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng làm một phòng khả năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ làm cho việc, học tập hoặc để đồ. Một số ít gia đình còn đặt bếp tại địa điểm này.

ngoài ra, xét về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và phổ biến bụi, ẩm không tiện lợi để xếp đặt những chức năng sinh hoạt liên tiếp vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Vì thế nếu như diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có nguy cơ tận dụng không gian gầm cầu thang khiến kho, tủ đựng đồ hay phòng vệ sinh. Không nên bố trí bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, làm việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô kết hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp tốt để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có 1 số ít gia đình thì tận dụng ko gian này để ngoài mặt các tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Bên cạnh đó, theo lời khuyên của không ít chuyên gia phong thủy tại cở sở Phong thủy tiên tiến, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, hạn chế tiểu cảnh nước. Nếu như địa điểm này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể thêm vào một số chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá cơ sở này, nhất là với các ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện ko cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới khu vực gầm cầu thang, gia chủ nên chú ý 1 số nguyên tắc sau:

Giữ địa điểm này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng hàng ngày bởi đây là vùng âm, tập trung nhiều khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ tác động.

Bậc cầu thang phải làm kín tránh hở ở những bậc, việc này làm cho cơ sở gầm cầu được yên tĩnh làm cho người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác an tâm hơn.

vật tư làm cầu thang tốt nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi đến Mộc (gỗ), tránh khiến cho cầu thang bằng kim dòng sẽ làm hại đến sinh hoạt bên dưới.

Reply