no comments

3 cách tạo chiến lược hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Căn chỉnh doanh số và tiếp thị

Quá thường xuyên, bán hàng và tiếp thị là các bộ phận im lặng, mỗi bộ phận có mục tiêu riêng lẻ có vẻ tương thích. Tiếp thị tạo ra thông điệp và công cụ bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng cho đội ngũ bán hàng. Đội ngũ bán hàng sử dụng tin nhắn và công cụ để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng thành doanh thu. Nhưng  việc thiếu sự liên kết và khoảng trống trong quy trình của bạn  có thể phá hoại những nỗ lực của bạn.

Bạn có thể nghe thấy lời phàn nàn sau đây từ cả hai phía: chúng tôi đang làm việc của chúng tôi, nhưng họ không hiểu. Vấn đề với những mục tiêu này là họ thúc đẩy thái độ chống lại chúng ta và bỏ lỡ bức tranh lớn. Bán hàng là một điểm thiết kế để tiếp thị tốt hơn. Nếu Bán hàng là người kể chuyện trong tổ chức của bạn, thì Marketing là người xây dựng câu chuyện.

Cuối cùng, hai đội này chia sẻ với nhau và phải được liên kết để đạt được mục đích của một người: thuyết phục người mua chọn bạn.

Điều chỉnh chiến lược bán hàng của bạn để mở rộng khách hàng

Hầu hết các nhóm bán hàng và tiếp thị dành phần lớn ngân sách và nỗ lực của họ cho việc thu hút khách hàng và tạo ra nhu cầu. Trong khi đó, phần lớn doanh thu hàng năm của bạn có thể đến từ các khách hàng hiện tại của bạn, thông qua gia hạn và tăng giá.

Gần một nửa số công ty  được khảo sát bởi Tầm nhìn doanh nghiệp  đầu tư ít hơn 10 phần trăm ngân sách tiếp thị của họ vào việc duy trì và mở rộng khách hàng. Rõ ràng, khách hàng của bạn là những động cơ tăng trưởng mạnh mẽ nhưng được đánh giá thấp trong công ty của bạn. Và bạn không nên bỏ qua tiềm năng của dòng doanh thu chưa được khai thác này.

Thách thức là, duy trì và mở rộng đòi hỏi một cách tiếp cận hội thoại và nhắn tin khách hàng riêng biệt. Khách hàng hiện tại ở một vị trí khác với khách hàng tiềm năng của bạn, một người mang tâm lý mua hàng độc đáo.

Xem thêm: Doanh nghiệp của bạn cũng cần chú ý đến cảm nhận của khách hàng khi nhận sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Kích hoạt đào tạo theo tình huống đang diễn ra

Hầu hết các nỗ lực đào tạo và học tập đều dựa trên một tập hợp các năng lực, được hỗ trợ bởi một chương trình giảng dạy và danh mục được lên lịch theo sở thích và tính sẵn có dựa trên lịch. Nhưng điều đó có liên quan gì đến việc giúp đỡ chiến lược kinh doanh của công ty, đáp ứng nhu cầu thị trường thay đổi và can thiệp để khắc phục các nhu cầu mới nổi khi chúng phát sinh?

Để có hiệu quả và hiệu quả như bạn cần có ngày hôm nay, việc đào tạo bán hàng của bạn phải tăng lên một mức độ linh hoạt, tùy biến và liên quan đến tình huống mới. Sử dụng một mô hình đào tạo linh hoạt, theo yêu cầu cho phép bạn triển khai nó ngay lập tức để giải quyết các vấn đề khi chúng xảy ra và giải quyết các sáng kiến ​​khi chúng phát sinh. Huấn luyện đội ngũ bán hàng của bạn về sự nhanh nhẹn tình huống trang bị cho họ thông điệp và kỹ năng họ cần liên quan đến các cuộc hội thoại của khách hàng mà họ đang có.

Reply