no comments

Mua hàng Trung Quốc thanh toán như nào?

 

​Với nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường Việt Nam, hàng hóa Trung Quốc được nhập về ngày càng nhiều với số lượng lớn. Sự ra đời và phát triển của những công ty chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đáp ứng nhu cầu nhập hàng của nhiều đối tượng khách hàng. Việc nhập hàng Trung Quốc vì thế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

 

Ưu điểm của nguồn hàng Trung Quốc online

 

Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, những web thương mại của Trung Quốc là nguồn hàng tối ưu cho những chủ kinh doanh Việt Nam, trong đó Alibaba, Tmall, Taobao là những chọn lựa lí tưởng nhất.

 

Là nơi quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, những web thương mại của Trung Quốc là nguồn hàng hàng dồi dào với sự tập trung hàng hóa từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đem lại sự chọn lựa đa dạng.

Các web mua hàng Trung Quốc online uy tín

Hàng hóa được cung cấp với nhiều kiểu dáng và mẫu mã,chất lượng cũng như giá thành khác nhau, phục vụ tối ưu nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

 

Thêm một ưu điểm nữa của nguồn hàng này đó là giá thành có sức cạnh tranh cao. Vì là nơi giao thương giữa xưởng sản xuất và khách hàng nên bạn có thể mua với giá rẻ hơn thị trường trên cùng một loại sản phẩm. Đây là điểm cộng tối ưu thu hút khách hàng order trên những trang thương mại này.

Thanh toán bằng Alipay

Alipay là kênh trung gian để thanh toán khi mua hàng trực tuyến ở Trung Quốc, là loại tài khoản nội địa dành riêng cho người Trung Quốc.  Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán tại hầu hết các trang web đặt hàng Trung Quốc.

 

Để tạo tài khoản Alipay, bạn cần có các thông tin chính xác về nhân thân và số điện thoại ở Trung Quốc để xác nhận bảo mật. Thanh toán Alipay cần phải xác thực tài khoản. Nếu tài khoản Alipay chưa xác thực, bạn sẽ bị hạn chế mức tiền khi thanh toán và dễ bị khóa tài khoản khi số tiền giao dịch vượt hạn mức quy định. Việc xác thực tài khoản Alipay khá khó khăn, đòi hỏi thủ tục rườm rà với nhiều quy định.

 

Nhìn chung, khi mua hàng Trung Quốc online, khâu gây nhiều khó khăn nhất đối với khách hàng đó là thanh toán và vận chuyển. Riêng khâu thanh toán, như đã phân tích ở trên, nếu thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro thì việc xác thực tài khoản nội địa để thanh toán đòi hỏi thủ tục rườm rà.

 

Thanh toán qua Paypal hay thẻ thanh toán quốc tế

Một số trang chấp nhận thanh toán quốc tế hay Paypal. Có thể hiểu đơn giản rằng, khi có Paypal, bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền quốc tế.

 

Để sử dụng Paypal, yêu cầu bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Thanh toán bằng Paypal tương tự như sử dụng Internet banking, bạn có thể chuyển, rút tài khoản và thanh toán khi mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc. Quá trình thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không thanh thạo các kỹ năng.

 

Ngoài ra một số trang web đặt hàng Quảng Châu, đặt hàng Trung Quốc chỉ hỗ trợ nhận hàng nội địa, nếu có chuyển phát hàng quốc tế thì phí cũng rất cao. Trở ngại về ngôn ngữ cũng là vấn đề lớn với nhiều người. Những trở ngại này khiến nhiều khách hàng lo lắng và bỏ cuộc khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến. Để đơn giản, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ mua hàng Trung Quốc online, nhờ dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trực tuyến.

 

Reply