no comments

Bỏ túi 2 cách nhận biết vòng bi SKF chính hãng thật đơn giản

Thông tin vòng bi SKF chính hãng

SKF là thương hiệu vòng bi có tuổi đời hơn 100 năm từ Thụy Điển, đã được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá là thương hiệu vòng bi số 1 thế giới về chất lượng. Vì vậy Vòng bi SKF bị làm giả, làm nhái trên thị trường là điều rất dễ hiểu.

Tại thị trường Việt Nam, Vòng bi SKF bị làm giả được bán tràn lan trên internet, và luôn được quảng cáo hàng chính hãng. Trung Quốc được coi là thiên đường của Hàng giả, Việt Nam lại có đường biên giới sát Trung Quốc vì vậy các thương hiệu vòng bi nổi tiếng bị làm giả được bán tại Việt Nam đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cũng bởi vậy mà trong nội dung bài viết ngắn dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách vô cùng đơn giản mà qua đó bạn có thể dễ dàng phân biệt vòng bi SKF hàng chính và hàng nhái hàng giả.

vòng bi skf

Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Đối với vòng bi SKF chính hãng, khi bóc hộp ra bao giờ cũng để lại dấu vết trên thành vỏ hộp do lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng, vì vậy khi bóc hộp ra luôn bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp, Còn với hàng giả lớp keo chỉ mang tính tương trưng và bóc ra dễ dàng. Chúng ta có thể nhìn hình ảnh để nhận biết.

vòng bi skf chính hãng

Giống như một cái tem bảo hành đảm bảo rằng sản phẩm chưa hề được bóc và được đập máy qua quy trình rất chắc chắn chuyên nghiệp.

Nhận biết vòng bi SKF chính hãng qua các chi tiết trên vòng bi

Các chi tiết cấu thành nên vòng bi SKF như nắp chặn mỡ, khe hở của vòng bi SKF chính hãng được thể hiện rất chính xác và liền mạch, Hầu như không có sự sai lệch về tỷ lệ. Còn đối với hàng nhái, các chi tiết không liền mạch và không đều nhau giữa các khe hở kèm theo vật liệu cấu thành nhìn rất dại.

Một số điểm bạn có thể chú ý quan sát thật kỹ càng như:

Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém.

Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền.

Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng có sai số cực thấp.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Cấu tạo nắp chắn mỡ bằng cao su của vòng bi cũng có sự khác nhau về độ hoàn thiện.

Hiện nay hàng nhái hàng giả rất nhiều và qua 2 cách đơn giản trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích để rồi qua đó lựa chọn đúng cho mình một sản phẩm chất lượng thật tốt.

Reply