no comments

kể tên các ưu điểm mà mô hình máy chủ ảo VPS Hosting mang lại

Khi cần tạo lập một trang web mới, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều điều. Đặc biệt là những ai có ý định tự tạo website thì càng phải bỏ ra nhiều cố gắng, thông tri nhiều điều liên quan tới IT. Tuy nhiên, những ai chỉ vừa mới bắt đầu học thiết kế web có lẽ sẽ cảm thấy hơi ngờ ngợ với việc VPS Hosting được sử dụng ồ ạt như hiện tại. Nếu cảm thấy mình còn thiếu kiến thức đối với VPS Hosting thì bạn tuyệt đối không nên để lỡ bài viết sau. Nó chính là cuốn bị quyết cần thiết cho những ai đang và sắp học IT đấy.

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo. Đây là một server ảo được tạo ra dưới chia một máy chủ vật lý ra nhiều máy chủ khác nhau nhưng mang tính năng tương tự. Chúng vận hành dưới dạng chỉ sẻ nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Đóng vai trò làm máy chủ game : Để đảm bảo game luôn vận hành trơn tru, nhất là phòng bị sập server khi số lượng truy cập lớn thì dung lượng máy chủ ảo lớn là một trong những hướng giải quyết được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Website bán hàng trực tuyến, diễn đàn,.. những web có lượng truy cập cao để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày cũng cần một data center tốt. Bởi vậy mà người ta nhắm tới việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting để thay thế cho việc xây dựng một data center vốn tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

Phát triển và xây dựng platform : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : Lưu trữ các thông tin hay lập trình ngay trên VPS Hosting là một trong những ứng dụng tốt nhất của hệ thống này. Nhờ đó mà các đơn vị làm công việc nghiên cứu phát triển phần mềm hay làm công việc bảo vệ thiết bị ứng dụng khỏi các loại virus hiện nay có thể  tiết kiệm tối đa được chi phí cho mình.

Lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn và đa dạng chủng loại : VPS Hosting lưu trữ tốt nhất hai dạng dữ liệu là hình ảnh và video, thậm chí là những thứ có dung lượng vô cùng lớn. Do đó mà nó liên tục được thuê bởi các công ty quảng cáo hay thiết kế đồ họa,..

Quản lý nguồn email cho doanh nghiệp : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Bạn muốn biết thêm thông tin về VPS Hosting nhưng hiện tại chưa có nhiều thông tin về thuật ngữ IT này?   Khi sử dụng điện thoại, internet, thông thường chúng ta sẽ thông qua các trang web để cập nhật thông tin, chơi game, giải trí,.. Và có lẽ nhiều người không biết rằng hầu hết chúng đều có liên quan tới VPS Hosting.

>>> Xem thêm : cloud server gia re – bật mí các tác dụng đặc biệt của VPS Hosting

Reply