no comments

Bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời của hải sản đông lạnh 

Hiện nay, hải sản đông lạnh được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ được đánh giá cao về sự tiện lợi mà chất lượng bảo quản hải sản đông lạnh cũng được đảm bảo đến mức tối ưu. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về một số lợi ích tuyệt vời của hải sản đông lạnh dưới đây để bạn yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Không chất bảo quản

Ưu điểm vượt trội của phương pháp bảo quản hải sản đông lạnh so với cách chế biến sẵn đó là không sử dụng chất bảo quản. Đây là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và đóng gói nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Lưu trữ hải sản đông lạnh | Saithanhfoods

Đảm bảo cung cấp ổn định

Nguồn dự trữ cá trên toàn cầu đang có nguy cơ cạn kiệt bởi việc đánh bắt quá tràn lan và không có các biện pháp phục hồi. Do đó, việc bảo quản cá đông lạnh để sử dụng trong thời gian dài góp phần giảm thiểu lượng đánh bắt mà vẫn đảm bảo cung cấp ổn định nguồn hải sản ra thị trường.

Sử dụng quanh năm

Trước kia cứ đến mùa nào thì bạn mới được thưởng thức loại hải sản theo mùa đó nhưng giờ đây, với quy trình ướp lạnh, bạn có thể ăn nhiều loại hải sản bất cứ khi nào bạn muốn. Thêm nữa, hải sản đông lạnh có giá thành thấp hơn hải sản đánh bắt theo mùa nhưng vẫn đảm bảo được hương vị riêng của nó.

 

An toàn thực phẩm

Hải sản sau khi đánh bắt được bảo quản đông lạnh nhanh chóng nên làm giảm số lượng vi khuẩn có hại phát triển. Bảo quản hải sản trong nhiệt độ thích hợp theo đúng quy trình không những đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong nó.

Sự thật về hải sản - Benh.vn

Tránh lãng phí

Hải sản đông lạnh giữ được trong thời gian dài, tiện lợi và dễ sử dụng, đặc biệt tiết kiệm chi phí. 

Ví dụ như nếu bạn mua 450g tôm đông lạnh thì có thể dùng được toàn bộ lượng tôm để chế biến. Trong khi đó, với 450g tôm tươi bạn cần làm sạch rồi loại bỏ râu, vỏ mới có thể chế biến, vì vậy lượng tôm đã bị hao hụt đi đáng kể.

Thuận tiện và linh hoạt

Sử dụng hải sản đông lạnh giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch bữa ăn cho gia đình một cách linh hoạt. Ngoài ra, dùng hải sản đông lạnh còn tiết kiệm thời gian chế biến nhưng vẫn cung cấp cho chính bạn và cả gia đình  những bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Trên đây là một số lợi ích của hải sản đông lạnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hải sản đông lạnh có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để giúp gia đình có những bữa ăn đầy đủ năng lượng và giá trị dinh dưỡng.

Reply