no comments

Coi chừng với đồ hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất của rất nhiều người, bởi tính tiện lợi mà hải sản đông lạnh mang lại.

Mùa hè đến hải sản đông lạnh là món ăn ưa thích của nhiều gia đình và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng nếu biết sự thật về chúng thì nhiều người nội trợ sẽ phát hoảng. Hải sản đông lạnh nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm nhất cho mọi người.

Image result for hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh

Coi chừng với đồ hải sản đông lạnh

Theo đánh giá của rất nhiều nghiên cứu thì 30% mẫu hải sản đông lạnh được kiểm tra nhiễm vi sinh vật gây bệnh, trong đó, có các vi khuẩn gây ngộ độc và tiêu chảy như Coliforms, E.coli, C. perfringens, Vibrio parahaemolyticus…

Trong thành phần của hải sản đông lạnh có chứa rất nhiều vi sinh vật gây hại và gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt, gần 30% số mẫu nhiễm một số loại vi sinh vật vượt giới hạn cho phép, trong đó 49 mẫu không đạt tiêu chuẩn về Coliforms (chiếm 16,3%), 34 mẫu không đạt về E.coli (11%), 28 mẫu không đạt về C. perfringens (9,3%) và 7 mẫu không đạt về Vibrio parahaemolyticus (2,3%).

Trong môi trường nhiệt độ thấp làm cho hải sản đông lạnh biến chất, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Nguy hại hơn cả là trong hải sản đông lạnh có Vibrio parahaemolyticus, loại vi khuẩn được xác định là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc hải sản, trong đó có cá biển. Ngoài ra, trong hải sản còn tồn tại nhiều trứng ký sinh trùng và mầm bệnh ô nhiễm do quá trình gia công, chế biến.

Image result for hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh

Trong nhiệt độ hay ở môi trường cao, thực phẩm tuy không rã đông hoàn toàn nhưng cũng bị ảnh hưởng rất lớn

Ngoài ra, ngăn làm đá ở tủ lạnh gia đình thường cũng chỉ đạt độ lạnh – 6 hoặc – 8 độ C nên việc đảm bảo chất lượng cũng kém hơn. Vì vậy, khi chọn mua thực phẩm đông lạnh, nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất, trong vòng một tháng trở lại.

Lưu ý khi chế biến hải sản đông lạnh đó là: bạn cần nấu thật chính để đề phòng các loại vi khuẩn hoạt động mạnh trở lại sau khi thoát khỏi quá trình đông lạnh. Tuyệt đối không ăn tái hoặc ăn gỏi hải sản đông lạnh.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những nguy hại khi sử dụng hải sản động lạnh. Với những nguy hại đó sẽ làm cho mọi người rất lo lắng và nên cân nhắc có nên ăn hải sản đông lạnh hay không.

Bạn cần cân nhắc thật kĩ có nên ăn hải sản đông lạnh không để bảo vệ cho sức khỏe tốt nhất. 

Reply