no comments

4 Đồ vật hết sức quen thuộc trong căn bếp Hàn Quốc

Cùng tăm tia xem góc bếp của Hàn Quốc cổ điển thì sẽ phải có các thiết bị gì nhé.

Quá nhiều người thường nghĩ đến các món ăn Á Đông lôi cuốn khi muốn khám phá về nền văn hóa Hàn Quốc. Dẫu vậy, hiếm ai có thời cơ ngồi lại, xem xét và nghiên cứu về những vật dụng được cần đến phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có rất nhiều dụng cụ vừa lạ vừa quen, vừa cổ điển lại văn minh, là hình mẫu kì quặc cho nền ẩm thực Hàn đó

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong các thức ăn hình mẫu nhất của người Hàn Quốc. Nó rước đặc tính bạn hữu cao, thường hay rất nhiều người cùng quây quần bên một bếp nướng đối với hàng tá những đĩa to ốm, cùng nhau cắt, nướng, lật những miếng thịt. Đẳng cấp này có chút tương đương đối với những bữa tiệc nướng phía ngoài trời của người phương Tây.

Từng lát thịt BBQ cỡ béo được nướng trên vỉ, ăn kèm đối với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì cực kỳ đa năng đó nhé. Nó hoàn toàn có thể song song đó nướng nhiều loại nấm, hành tây, kim chi cận kề cạnh các lát thịt. Một vỉ nướng tuyệt phải có phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt với một rãnh tròn xung quanh để chất chứa mỡ thừa. Trông liệu có vẻ nặng vậy mà lại phải không thiếu nhẹ để các bà nội trợ may mắn vệ sinh nữa cơ.

4 Đồ vật hết sức quen thuộc trong căn bếp Hàn Quốc

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được cho là niềm tự tin của người Hàn Quốc. Chúng được chế thay đổi hàng trăm món ăn sự khác biệt phục vụ bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân. Từng căn bếp của người Hàn Quốc luôn có những thiết bị hình mẫu cần đến cho việc muối tinh và lưu lại kim chi.

Theo truyền thống, kim chi được muối tinh trong các bình làm bằng đất sét nung nhưng vẫn có những lỗ nhỏ dại li ti trên trên vùng để khuyến khích quá trình lên men. Những cái bình này có tên phát âm riêng là onggi, thường hay chứa kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp tốt cá. Đến Hàn Quốc, chúng bản thân sẽ được xuất hiện rất nhiều các bình onggi kếch xù đặt ở sân sau từng ngôi nhà, nơi chúng được gìn giữ mát và tránh ánh sáng.

xu hướng Ngày nay của những bà nội trợ tiến bộ lại là giữ gìn kim chi trong các chiếc tủ lạnh chuyên dụng giỏi được hiểu là kimchi naengjanggo. Cái tủ này được thiết kế với quá nhiều ngăn, từng ngăn lại có một nhiệt cấp độ riêng phù hợp với từng quy trình lên men của kim chi. Đối chiếu đậu, sữa xuất xắc pho mát, điển hình kim chi còn đơn giản hỏng và thấy mùi khó chịu hơn rất nhiều. Việc “chăm sóc” món kim chi này quả thật vô cùng kì công.

3. Mành tre bé bỏng

Khi kể tới Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhớ tới món gimbap nhiều người biết đến – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và xuất xắc thường được cần dùng trong những buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để làm món ăn này, trong nhà bếp của bất kỳ mái ấm Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be nhỏ tuổi, trông rất đẹp đẽ và thú vị.

Trước nhất, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong đại dương khô và nhân khái quát cơm nóng, những thanh cà rốt, cua hồ, dưa chuột, củ cải ngọt và bất kỳ thứ gì muốn ăn. Tiếp đó, thong thả cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cuộn gimbap được gọn ghẽ, thon nhỏ nhắn vừa miệng.

4 Đồ vật hết sức quen thuộc trong căn bếp Hàn Quốc 1

4. Bát đá hay bát đất nung

Người Hàn Quốc thường hay cần dùng những cái bát đá để chế tác cơm hay súp bằng giải pháp cho chúng vào bếp lò chế biến chín. Các chiếc bát này thường rất sâu và nặng, hoàn toàn có thể giữ nhiệt đồ ăn trong một thời kì cực dài, phù hợp với thói quen ăn dùng lờ đờ và trò chuyện đàng hoàng trong mỗi bữa ăn hộ gia đình của người Hàn. Thêm vào đấy, bởi vì chảo nấu và bát ăn là cùng một chiếc cần hoàn toàn có thể dành dụm công rửa bát nữa đó.

Trong khi, một hình ảnh thân thuộc thường bắt gặp nữa trong ẩm thực Hàn chính là những cái bát đá hoặc đất nung chứa trong đó món cơm trộn nổi tiếng bibimbap bao hàm cơm đối với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi tiến công trứng lên và trộn đều đối với cơm trong chiếc bát nóng, chúng ta sẽ có một thức ăn ngon tuyệt hảo.

Reply