no comments

Bí quyết gây ấn tượng tốt hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc

 

Phỏng vấn là thử thách quan trọng giúp bạn có tìm việc làm ưng ý. Để tìm được công việc như ý bạn cần chuẩn bị sẵn sàng và kỹ lưỡng trước đi phỏng vấn. Sau đây VietnamWorks sẽ chia sẻ 5 bí kíp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

1. Chọn quần áo trang nhã tương thích và tạo sự tín nhiệm

Ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là điều quan trọng nhất, bạn phải chọn trang phục phù hợp. Dù công việc của bạn là gì cũng cần xây dựng một ấn tượng lịch sự, trang nhã và uy tín. Không chỉ về trang phục, râu tóc của bạn cũng cần phải chải chuốt gọn gàng. Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng, cắt móng tay… chuẩn bị tươm tất trước các cuộc vấn đáp xin việc.

2. Nghiên cứu thật kỹ càng Công Ty bạn sắp phỏng vấn

Bạn cần dành thời giờ khám phá về công việc và Doanh Nghiệp bạn sắp ứng tuyển. Tìm hiểu nhiều nhiều thông tin sẽ khiến buổi vấn đáp trở nên thuận lợi và cởi mở hơn. Nếu bạn chưa tìm hiểu Công Ty ấy thành lập năm bao nhiêu? Trụ sở chính ở đâu? Đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn nhất là ai? Châm ngôn của Công Ty là gì?… hãy dành thời giờ tìm kiếm những thông tin ấy. 

3. Tập trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Không thể dự kiến được 100% những gì người phỏng vấn sẽ hỏi. Tuy nhiên sẽ luôn có các câu hỏi phổ biến trong mỗi buổi chất vấn xin việc, chúng ta có thể chuẩn bị sẵn sàng. Ví dụ như “Bạn hãy đánh giá về bản thân?”, “Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở Doanh Nghiệp cũ? ”,…

Không nên đưa ra các câu lời theo mẫu một cách nhàm chán và luôn chắc chắn rằng các thông tin bạn đưa ra khá đầy và tạo được ấn tượng tốt nhất.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp bất kỳ

Không loại trừ tình huống nhà tuyển dụng sẽ đề ra các câu hỏi để thử sự phản ứng nhanh và chịu áp lực của bạn. Những câu hỏi đó rất có khả năng là: “Chọn một câu nói diễn tả tính cách của bạn” hoặc “Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào, bạn sẽ nói câu gì để mọi cá nhân đều im lặng và hướng nhìn về phía bạn? ” Nếu không có sự chuẩn bị tâm lý, các câu hỏi thế này dễ làm cho bạn hoang mang và không đưa ra được đáp án cao nhất. Bí kíp cho các tình huống thế này là giữ bình tĩnh vì nhà tuyển dụng chưa hẳn cần câu vấn đáp đúng hoặc thậm chí không quan tâm đến câu trả lời. Thứ họ muốn là quan sát tài ứng biến trước những trường hợp bất ngờ của ứng viên.

5. Hãy luôn tỏ thái độ biết ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi quan hệ giao tiếp, đặc biệt là để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn 1 cách chân thành vì người phỏng vấn đã cho bạn có cơ hội được gặp họ.

Mong muốn các điều trên đây sẽ hỗ trợ bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

                                                                                                            Theo HR Insider

 

Reply