no comments

Làm cách nào để giới thiệu bản thân khi phỏng vấn làm hài lòng nhà tuyển dụng?

 

Trong các buổi phỏng vấn, giới thiệu về bản thân là câu hỏi thân thuộc mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra. Nhưng làm ra sao để trình bày bản thân một cách ấn tượng và lôi cuốn được sự chú ý của nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lúc nghe đến thắc mắc “Hãy trình bày về bản thân bạn”, có phải bạn định liệt kê từ danh xưng năm sinh, nơi cư trú, tính cách bản thân hay không? Nó không sai, nhưng nó không phù hợp . Bạn đang ngồi trước nhà tuyển dụng, những người tò mò đến bạn có ưu thế gì, có thích hợp với vị trí xin làm hay là không, họ không thích nghe bạn kể lể đủ điều. Vì thế chắt lọc vấn đề bạn phải nêu ra.

1. Các bước giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn xin việc

Bước 1: Dành thời lượng khoảng 1 phút của cuộc vấn đáp để nói về bạn hiện tại

Đầu tiên, bạn hãy giới thiệu một ít về bản thân ở lúc này . Có rất nhiều điều để bạn trình bày giống như: Bạn có những điểm mạnh gì, bạn có mấy năm làm việc dự tính trong mai sau của bạn là gì, sở thích của bạn là gì, bạn có những thứ yếu tố nào thích hợp với công việc ứng tuyển…

Ví dụ: Tôi là Nguyễn Lê Bảo Trân , tôi là kẻ con của vùng quê Tỉnh Thái Bình Tôi tốt nghiệp Đại học Khoa học cộng đồng và nhân văn ngành báo mạng Tôi là người thích học hỏi và giao lưu thích nghi nhanh và không chịu từ bỏ . Từ nhỏ, tôi đã thích đọc sách và khai phá văn hóa truyền thống của rất nhiều đất nước trên nước ngoài . Vì vậy, tôi có nhiều kỹ năng và kiến ​​thức thức và rất có khả năng áp dụng vấn đề viết báo cho phần mục văn hóa – cộng đồng của quý Công Ty .

Bước 2: San sẻ một ít về công việc trong quá khứ

Kinh nghiệm tay nghề làm việc tài năng đã từng rèn luyện. Cách giải quyết tình huống trong thực tiễn là chứng cứ cao nhất cho chất lượng của bạn và sau khi kết thúc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ bám sát vào đây để nhìn nhận bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay là không.

Ví dụ: Từ khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc ở cả 2 Doanh Nghiệp . Doanh Nghiệp trước tiên tôi đảm nhận việc Copywriter trong một năm việc làm chính là trách nhiệm các bài viết trên website và báo chí . Ở Công Ty kế đến tôi vận dụng kỹ năng trong 1 năm trước để tiếp nhận vị trí chỉnh sửa và biên tập lại mục Đời sống và cống hiến cho báo MYP trong 2 năm . Và tôi đã có một số ít thành tích tốt giúp Doanh Nghiệp tạo được đáng tin cậy . Tương tự như nhận thêm những điều bình luận tích cực từ người hâm mộ hâm mộ.

Bước 3: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy các bạn sẽ làm gì khi được nhận vào vị trí này

Đây là thời cơ để các ứng viên thể hiện xu thế công việc và nghề nghiệp của mình và những giá trị bạn có thể mang tới cho nhà tuyển dụng. Thêm một điều nữa bạn nhớ đó nêu ra lý do vì sao bạn lại lựa chọn Doanh Nghiệp nữa nhé!

2. Những ghi chú về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

  • Giảm tối đa những chi tiết cụ thể cá nhân không cần thiết: Hãy nói rõ ràng việc phân tích vấn đáp là làng bản thân chứ is not chuyện cá nhân , bạn không thể diễn đàn những điều tư. Ví dụ: trạng thái hôn nhân gia đình mối quan hệ với các đồng nghiệp trước, kỷ niệm thời đi học…
  • Đừng trình bày những điều đã có trong CV xin việc: rất nhiều ứng cử viên chọn cách đọc lại những gì có trong CV nhưng vấn đề này sẽ làm nhà tuyển dụng không nhìn nhận và đánh giá cao bạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc và sẽ đưa thông tin gì vào CV và nên trình bày các điểm thu hút nào để thôi thúc nhà tuyển dụng muốn điều tra về bạn nhiều hơn thế nữa.
  • Giữ vững trạng thái thoải mái tự tin và vui tươi: kiểu cách cũng là quan trọng ảnh hưởng tác động đến kết quả chất vấn . Vì vậy, bạn nên tập trước ở trong nhà để giữ được gương mặt tươi cười tự nhiên khi trả lời chất vấn .

Trên đây, là cách ra mắt bản thân trong khoảng chất vấn mà các ứng cử viên cần ghi chú để có một buổi vấn đáp thật sự hiệu quả . Trong quá trình tìm việc làm, bạn cũng nên dành nhiều thời gian chuẩn bị chu kỳ và tính toán trước các câu hỏi để quy trình chất vấn ra mắt mạch lạc không gặp trở ngại nhé!

Theo Hr insider

Reply