no comments

Cách lựa chọn hải sản tươi sống

Việt Nam có lợi thế gần biển rộng nên ẩm thực hải sản phong phú và đa dạng. Những món ngon từ hải sản nhiều chất dinh dưỡng và rẻ luôn được mọi người ái mộ. Những chuyến đi du lịch gần biển thì không thể thiếu hải sản, những mâm cơm đời thường bên gia đình hải sản cũng lên ngôi. Những đồ tự nhiên, hạn chế nuôi trồng bằng các chất nhân tạo được chị em tìm tòi mua về cho gia đình mình.

Giá trị dinh dưỡng của hải sản tươi sống

Hải sản luôn là nhóm thực phẩm được đánh giá cao về nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây là nhóm thực phẩm có chứa chất đạm, calci cao nhất giúp làm chậm lão hóa của cơ thể, bổ sung calci, chất nhờn cho xương khớp nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Với các bé muốn tăng chiề cao, còi cọc muốn tăng cân, hoặc những người già hay đau xương khớp mọi người hay bổ sung ăn trong các bữa ăn nhiều món nhóm hải sản hơn.

Cách lựa chọn hải sản tươi sống – Seafood Review

Trong hải sản cũng có nhiều dầu cá, axit béo Omega3 giúp tăng cường thị lực cho mắt ở cả trẻ em và người lớn tuổi. Thường xuyên ăn nhiều hải sản giúp làm chậm quá trình thái hóa điểm vàng ở mắt người lớn tuổi. Ở các bé nhỏ cần cung cấp đầy đủ Vitamin A để bổ sung thị lực cho mắt, chất DHA để cho trí não thông minh hơn. Đương nhiên các ở các bạn trẻ và người trung tuổi cũng cần các chất này nhé.

Bí kíp chọn hải sản tươi sống

Chọn hải sản muốn tươi ngon thì nên chọn hải sản còn sống để đảm về chất lượng dinh dưỡng nguyên vẹn. Đối với nhóm cá bạn nên chọn loại còn màu sắc tươi, mang còn đỏ, phần thân không bị trầy xước. Những con cá có màu thẫm và thâm chứng tỏ không còn tười hoặc bị nhiễm chì hoặc kim loại đều không tốt cho sức khỏe. Chú ý mắt cá tươi sẽ trong và sáng, còn mắt cá ươn sẽ bị đục mờ và vàng các giác mạc bị nhăn nheo lại. Ân vào phần bụng các thấy còn rắn chắc và có độ đàn hồi sẽ là cá tươi, còn bụng nhão, hoặc ấn vào cứng không có đàn hồi là cá đã ươn hoặc được tẩm ướp chất bảo quản.

Với nhóm tôm mực nên chọn những con phần thân còn màu sắc nét, mực ánh đỏ còn tôm thì ánh xanh. Râu mực còn nguyên vẹn với phần thân, đầu tôm thì không bị dập nát, các chân còn nguyên. Với cua ghẹ là loại sống dai, dễ bảo quản hơn nên bạn cũng dễ mua được đồ còn sống. Và bạn cũng chỉ nên mua những con còn sống, bởi cua ghe đã chết sinh ra các chất độc hại dễ gây ngộ độc cơ thể khi ăn. Chọn cua ghẹ còn sống, còn nguyên chân càng, còn khỏe và chắc thịt, nặng tay.

Với nhóm ngao sò ốc hến, hàu… thì nên chọn những con còn vỏ khép chặt, nếu bạn cho tay vào mở ra thì nó khép lại nhanh chóng chứng tỏ còn sống. Chọn những con to ngon, tròn mẩy nặng tay sẽ có nhiều thịt và béo hơn.

Trên đây là những kiến thức về dinh dưỡng cũng như cách để lựa chọn được những hải sản ngon, nhiều dinh dưỡng, an toàn với sức khỏe gia đình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được những phụ nữ đảm đang luôn muốn tìm những món ngon cho gia đình thân yêu của mình. Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Reply